TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD yếu đẩy giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

19-01-2012 - 07:29 AM | Chính sách

USD yếu đẩy giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Giá vàng đóng cửa sát 1.660 USD/ounce, theo đà tăng của chứng khoán Mỹ và đồng Euro, khi lạc quan rằng IMF sẽ tăng kinh phí nhằm hỗ trợ châu Âu giải quyết khủng hoảng nợ.

Thị trường cũng được hỗ trợ sau khi ngân hàng đầu tư hàng đầu Mỹ là Goldman Sachs công bố lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lẫn đà tăng của kim loại quý này bị hạn chế sau khi hãng tư vấn kim loại có tiếng hàng đầu thế giới cảnh báo đà tăng kéo dài một thập kỷ của giá vàng đang bước vào giai đoạn cuối.

Đóng cửa phiên 18/1, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.658,8 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.659,9 USD/ounce. Đây là các mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 13/12 năm ngoái.


Giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp (Nguồn: kitco)

Đồng USD suy yếu ngày thứ hai liên tiếp so với rổ tiền tệ sau một loạt các tin tốt cũng góp phần làm cho giá vàng tăng. Mỹ công bố sản lượng của các nhà máy tháng 12 tăng mạnh nhất trong 1 năm nhờ sản xuất thiết bị kinh doanh, ô tô và vật liệu xây dựng bùng nổ. IMF trong khi đó đề nghị tăng nguồn lực tài chính lên khoảng 500 tỷ USD để bảo vệ kinh tế toàn cầu.

Frank McGhee, đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại quý tại Integrated Brokerage Services LLC nhận xét, nếu tình hình châu Âu không được giải quyết thì hoạt động bán tháo tài sản có thể sẽ tái diễn. Ông đồng thời dự báo về khả năng bán ra ồ ạt nếu Trung Quốc không có bất kỳ động thái nới lỏng chính sách tiền tệ như đã kỳ vọng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên