TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng: 2.000 USD/ounce nằm trong tầm tay

22-08-2011 - 07:40 AM | Chính sách

Vàng: 2.000 USD/ounce nằm trong tầm tay

Đà tăng có thể kết thúc bằng một đợt bán tháo mạnh mẽ dù rằng các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho thị trường vẫn nguyên vẹn.

Giá vàng thế giới thiết lập kỷ lục cao 1.881,4 USD/ounce trên thị trường New York hôm 19/8 vừa qua do bi quan về triển vọng kinh tế toàn cầu thúc đẩy nhu cầu đầu tư an toàn. Trong tháng này, giá đã tăng 14% từ mức 1.631,2 USD/ounce cuối tháng 7 và là tháng tăng mạnh nhất kể từ đầu năm 2007.

Matt Zeman, chiến lược gia của Kingsview tại Chicago nhận định, tuần này giá vàng có thể sẽ chạm đỉnh tâm lý 2.000 USD/ounce và mốc này sẽ trở nên chắc chắn hơn trong những tuần tiếp theo.

Tuy nhiên ông cũng cảnh báo, vàng tăng giá quá nhanh khiến nhiều người nhận ra đây là một bong bóng. Đà tăng có thể kết thúc bằng một đợt bán tháo mạnh mẽ, và giá có thể rớt 100 – 200 USD/ounce từ mức hiện tại, dù rằng các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho thị trường vẫn nguyên vẹn.

Sterling Smith, chuyên gia phân tích của Country Hedging Inc, cũng nhận định rằng, nếu vàng tiếp tục tăng với tốc độ như mấy ngày qua, giá sẽ chạm 2.000 USD/ounce vào cuối tháng 8.

Austin Kiddle, chuyên gia phân tích của Sharps Pixley cùng chung quan điểm giá lên 2.000 USD/ounce với lý do kinh tế thế giới chưa thể thoát khỏi tình trạng u ám và nhu cầu tìm đến tài sản an toàn vẫn mạnh.

Khảo sát của hãng Kitco với 21 nhà phân tích, thương nhân và ngân hàng đầu tư về xu hướng giá vàng tuần này, 19 ý kiến cho rằng giá sẽ tăng tiếp do kinh tế bấp bênh, chỉ 2 ý kiến dự báo giá giảm.

Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên