TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng mất giá vì chứng khoán tăng mạnh và Bồ Đào Nha đưa ra gói cứu trợ

05-08-2014 - 07:17 AM | Kim loại

Vàng mất giá vì chứng khoán tăng mạnh và Bồ Đào Nha đưa ra gói cứu trợ

Giá vàng thế giới giảm trong phiên đầu tuần này, là phiên giảm thứ 5 trong vòng 6 phiên gần đây bởi các dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ làm tăng áp lực bán các sản phẩm đầu tư an toàn.

Theo giới quan sát, kinh tế Mỹ vài tháng qua đang tiến triển theo chiều hướng thuận lợi, thúc đẩy các nhà làm luật sớm nâng lãi suất và điều đó không có lợi cho vàng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán liên tục đón nhận các tin tốt, giúp cho các cổ phiếu hấp dẫn dòng tiền hơn. Hôm qua Bồ Đào Nha đã đưa ra gói cứu trợ trị giá 6,6 tỷ USD, củng cố niềm tin rằng cuộc khủng hoảng ở ngân hàng hàng đầu nước này sẽ được kiềm chế.

Chốt phiên ngày 4/8, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.288,26 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,5% xuống 1.288,9 USD/ounce.

Ở thị trường vật chất, sức mua vàng vẫn trầm lắng do người tiêu dung muốn chờ đợi giá giảm hơn nữa. Tại quốc gia tiêu thụ vàng số 1 thế giới là Trung Quốc, chênh lệch giá nội địa và thế giới đã giảm còn 3 USD/ounce, thay vì 20 USD/ounce hồi đầu năm nay. Chênh lệch giá vàng ở các nước châu Á khác so với thế giới cũng giảm mạnh trong vài tuần gần đây.


Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reutes, Kitco