TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng sẽ tăng giá trong tuần sau?

10-03-2012 - 17:17 PM | Kim loại

Vàng sẽ tăng giá trong tuần sau?

Theo khảo sát của Kitco, có 52,4% số người được hỏi cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới, 28,6% cho biết giá giảm và 19% có quan điểm trung lập.

Như thường lệ, hãng Kitco tiếp tục khảo sát các nhà đầu tư vàng miếng, ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư hợp đồng kỳ hạn, chuyên gia quản lý tiền tệ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật về xu hướng của thị trường tuần kế tiếp. Trong số 32 đối tượng được hỏi về tình hình thị trường tuần từ 12 - 16/3, có 21 người đã đưa ra quan điểm, trong đó 11 ý kiến dự báo vàng sẽ tăng giá, 6 người cho rằng giá sẽ giảm và 4 người đưa ra ý kiến trung lập.

Với quan điểm giá sẽ tăng, các nhà quan sát thị trường cho rằng vàng gần đây có dấu hiệu hồi phục. Ông Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp thuộc RJO Futures, cho biết: “Giá vàng sẽ bắt đầu tăng lại sau lần bán tháo đáng kể tuần trước. Vàng đã giữ được mức trung bình động 200 ngày, đồng thời tình hình Iran tiếp tục căng thẳng thì kim loại quý này sẽ lại là nơi trú ẩn an toàn”.

Mike Daly, chuyên gia vàng bạc tại PFGBEST thì chia sẻ, ông kỳ vọng vàng sẽ tăng trong tuần sau. Daly đồng thời cho biết sẽ theo dõi sát biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) của Mỹ công bố vào ngày 13/3 để xem có bất cứ ảnh hưởng nào đến giá vàng hay không. Theo ông các nhà đầu tư sẽ phân tích kỹ những phát biểu của FED, nhằm tìm bằng chứng xem FED suy nghĩ thế nào về nền kinh tế.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật lại cho rằng vàng vẫn giữ xu hướng đi xuống trong ngắn hạn. Mô hình đồ thị cho thấy vàng có khả năng quay về vùng 1.650 USD/ ounce.

Với những nhà đầu tư theo quan điểm trung lập, thì họ muốn chờ đợi và theo dõi những chuyển động ngắn hạn của vàng.


Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần từ 12 - 16/3/2012

Phúc Anh

anhpd

Theo Trí thức trẻ/Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM