TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tăng giá

04-10-2013 - 07:33 AM | Kim loại

Vàng tăng giá

Giá vàng thế giới tăng sau báo cáo cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự đoán, làm tăng kỳ vọng Fed sẽ chưa vội giảm quy mô gói kích thích kinh tế.

Đầu phiên qua, giá vàng giảm bởi nhu cầu trên thị trường vật chất giảm và nhà đầu tư chốt lời sau phiên tăng liền trước bởi những lo lắng liên quan đến trần nợ.

Thị trường sau đó đảo chiều vì lĩnh vực dịch vụ không tăng trưởng như kỳ vọng, làm tăng khả năng Fed sẽ chưa vội giảm quy mô gói kích thích kinh tế. Bên cạnh đó, Bộ Lao động sẽ hoãn công bố báo cáo việc làm tháng 9 (đúng lịch là ngày hôm nay 4/10) do Chính phủ đóng cửa cũng làm tăng nhu cầu sở hữu vàng của nhà đầu tư.

Chốt phiên 3/10, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,17% lên 1.316,89 USD/ounce trong khi vàng kỳ hạn giảm 0,3% hay 4 USD xuống 1.316,7 USD/ounce.

Giới quan sát cho biết, sự thiếu vắng của các báo cáo kinh tế quan trọng do chính phủ đóng cửa đã củng cố niềm tin vào vàng, ít nhất là trong ngắn hạn. Dữ liệu về việc làm chưa được cập nhật thì các chuyên gia cũng chưa thể đưa ra lời khuyên về chính sách trong lúc này.

Những lo lắng về việc Fed giảm quy mô gói mua tài sản trị giá 85 tỷ USD đã khiến cho vàng mất gần 1/4 giá trị trong năm nay.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Kitco, Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM