TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới bất ngờ tăng 26 USD/ounce

10-01-2012 - 19:12 PM | Chính sách

Vàng thế giới bất ngờ tăng 26 USD/ounce

Vàng vượt mức bình quân 200 ngày vốn bị mất từ hôm 14/12/2011, mở ra triển vọng sáng sủa hơn cho thị trường.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay tại London do đồng USD tiếp tục suy yếu sau những triển vọng lạc quan về tình hình nợ công châu Âu.

Lúc 19h00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở 1.629,8 USD/ounce, so với 1.610 USD cuối phiên hôm qua tại New York. Cách đây ít phút, giá lên 1.636,3 USD/ounce – vượt qua mức kháng cự quan trọng là bình quân 200 ngày (1.633 USD) đã bị mất kể từ hôm 14/12.

Nhà phân tích Hayden Atkins tại Macquarie nhận xét, hoạt động thanh lý cuối năm 2011 đã khiến cho thị trường đi xuống mạnh, nhưng chừng đó thời gian đủ để thị trường nghỉ ngơi và bắt đầu đi lên.

Atkins đồng thời cho rằng, mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và USD sẽ tiếp tục giữ vững trong năm nay và ở hướng có lợi cho kim loại quý.

Trong khi đó Harshad Ajmera, một thương nhân kinh doanh vàng tại Ấn Độ cho biết, khách hàng nơi đây đang tranh thủ giá nội địa xuống thấp 1 tuần để mua vào trước mùa cưới bắt đầu vào tháng này.

Do đồng rupee của Ấn Độ suy yếu nên vàng ở thị trường nội địa cao hơn nhiều so với thế giới. Ngân hàng trung ương nước này đã phải cho phép thêm 4 ngân hàng được nhập khẩu vàng để co hẹp khoảng cách với giá thế giới và để đáp ứng nhu cầu trước dự báo tiêu thụ sẽ tăng mạnh trở lại trong mùa cưới.


Vàng thế giới đang hồi phục mạnh sau 3 phiên giảm liên tiếp (Nguồn: Kitco)

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên