TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới lên 1.785 USD/ounce

17-08-2011 - 06:26 AM | Chính sách

Vàng thế giới lên 1.785 USD/ounce

Giá vàng tăng 1% bởi nhu cầu tìm về tài sản an toàn sau dữ liệu tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Đức, ý kiến của các lãnh đạo Pháp – Đức không làm giảm nỗi lo về nợ công khu vực.

Đức hôm qua công bố, tăng trưởng GDP quý 2 năm nay chỉ đạt 0,1% so với quý trước đó, khiến thị trường e ngại về một cuộc suy thoái kinh tế mới.

Những lo ngại về nợ công ở châu Âu cũng không giảm sút như kỳ vọng bởi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và thủ tướng Đức Angela Merkel không tăng quỹ quỹ cứu trợ khu vực đồng tiền chung châu Âu mà chỉ tuyên bố sẽ bảo vệ đồng tiền duy nhất.

Hai nhà lãnh đạo của 2 nền kinh tế lớn nhất khu vực đưa ra ý kiến rằng sẽ hội nhập sâu hơn trong khu vực đồng Euro và giới hạn thâm hụt ngân sách. H còn đề nghị đánh thuế trong lĩnh vực tài chính và bác bỏ việc bán trái phiếu chung châu Âu.

Đóng cửa phiên 16/8, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.784,99 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 tăng 27 USD lên 1.785 USD/ounce.

Trong năm nay, giá vàng đã tăng 25%, chủ yếu bởi mối lo khủng hoảng nợ ở châu Âu và Mỹ.


Giá vàng thế giới phiên 16/8 (Nguồn: Kitco)

Chỉ trong 1 tháng rưỡi, giá vàng đã tăng tới 300 USD. Nhiều người lo ngại thị trường đã rơi vào vùng quá mua và thời gian tăng quá dài, sẽ không có lợi cho triển vọng lâu dài. Erik Davidson, chiến lược gia đầu tư của ngân hàng tư nhân Wells Fargo – ngân hàng quản lý 210 tỷ USD tài sản - thậm chí cho rằng thị trường vàng đang trong tình trạng bong bóng. Theo ông, giá vàng khi điều chỉnh giảm sẽ mất ít nhất 30%.

Tâm lý nhà đầu tư vàng hôm qua được cải thiện nhờ thông tin quỹ đầu tư vào vàng nhiều nhất thế giới của tỷ phú John Paulson đã giữ nguyên 4,6 tỷ USD cổ phần của họ trong quỹ SPDR ở quý 2 năm nay. Quỹ của tỷ phú George Soros bán vàng đã không tác động lên thị trường.


Thanh Bình

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên