TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới mất mốc 1.800 USD/ounce

30-08-2011 - 06:44 AM | Chính sách

Vàng thế giới mất mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này do chứng khoán tăng mạnh làm giảm nhu cầu đầu tư an toàn trong kim loại quý.

Thị trường chứng khoán khởi sắc ngay từ lúc mở cửa đã làm mất nhu cầu đối với vàng. Lực mua bắt đáy sau đó phần nào giúp kim loại quý hồi phục nhưng cũng không thể về mức của phiên cuối tuần trước.

Các chỉ số quan trọng trên thị trường phố Wall hôm qua tăng hơn 2% bởi thông tin về vụ sáp nhập giữa hai ngân hàng lớn của Hy Lạp, làm tăng niềm tin của nhà đầu tư. Sự hồi phục trong chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ tháng 7 cũng khiến người ta giảm nỗi lo về một cuộc suy thoái mới ở đầu tàu kinh tế thế giới.

Cuối phiên, giá vàng giao ngay để mất hơn hơn 2% xuống 1.789 USD/ounce, kém 41 USD so với cuối phiên thứ Sáu tuần trước. Trong phiên, có lúc giá chỉ còn 1.779 USD/ounce.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở 1.791,6 USD/ounce, giảm 5,7 USD so với đóng cửa phiên 26/8.

Khối lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn rất mỏng do thị trường London đóng cửa và nhà đầu tư ái ngại bão Irene. Đồng USD mạnh lên so với Yên và Franc Thụy Sĩ sau dữ liệu chi tiêu cá nhân, cũng tác động xấu lên giá vàng.


Diễn biến giá vàng thế giới phiên 29/8 (Nguồn: Kitco)

Saxo Bank, nhà quản lý cấp cao của Ole Hansen nhận xét, có lẽ hoạt động bán tháo và rơi tự do trong tuần trước đã nhắc nhở thị trường rằng, giá sẽ không bao giờ di chuyển theo một đường thẳng. Tuy nhiên theo ông, vàng sẽ chưa dừng đà tăng ở đây, mà chỉ là điều chỉnh để lấy lực đi tiếp.

Các nhà quan sát thị trường thì cho rằng, dù có vài tin tốt, nhưng kinh tế Mỹ vẫn đang khó khăn, cuộc họp tới đây sẽ nhắc nhở Fed nghiêm túc đưa ra một gói kích thích kinh tế mới. Giá vàng trong tương lai có triển vọng tăng nhiều hơn giảm.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên