TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng thế giới xuống đáy 6 tuần

01-08-2014 - 08:33 AM | Kim loại

Vàng thế giới xuống đáy 6 tuần

Tháng 7, giá vàng giảm gần 3,5% - tháng giảm sâu nhất trong năm nay, bởi Fed quyết định giảm quy mô gói QE và phát tín hiệu sớm nâng lãi suất

Giá vàng thế giới giảm 1% xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây ở phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, bất chấp việc thị trường chứng khoán Mỹ với chỉ số S&P 500 lao dốc. Những tín hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ và dấu hiệu cải thiện của thị trường lao động đang làm cho vàng ngày càng mất sức hấp dẫn.

Trong tháng 7, giá vàng giảm gần 3,5% - tháng giảm sâu nhất trong năm nay, bởi Fed quyết định giảm quy mô gói QE và phát tín hiệu sớm nâng lãi suất khi nền kinh tế đã qua giai đoạn khó khăn.

Phiên hôm qua 31/7, giá vàng chịu áp lực giảm sau khi Mỹ công bố chi phí nhân công trong quý 2 tăng mạnh nhất trong 5 năm rưỡi trở lại đây – tín hiệu mới lạc quan về triển vọng kinh tế.

Thị trường chứng khoán Mỹ trong khi đó lao dốc sau khi chỉ số S&P 500 rơi xuống dưới mức hỗ trợ là bình quân 50 ngày, khiến cho hoạt động bán tháo xảy ra. Thông thường vàng và chứng khoán ngược chiều nhau, nhưng phiên qua là một ngoại lệ.

Đóng cửa phiên, giá vàng mất 1% xuống 1.282,15 USD/ounce còn giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 14,1 USD xuống 1.282,8 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.280,76 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 19/6.

Trong tháng 7 giá vàng giảm tổng cộng 3,4%, sau khi có tháng tăng tới 6% ở tháng 6 do bất ổn leo thang giữa Phương Tây và Nga xung quanh vấn đề Ukraine.

Ngọc Toàn

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters, Kitco

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM