TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tiến gần 1.800 USD/ounce, giá bạc tăng 4% nhờ ECB

29-02-2012 - 07:47 AM | Chính sách

Vàng tiến gần 1.800 USD/ounce, giá bạc tăng 4% nhờ ECB

Việc ECB giải ngân 500 tỷ Euro cho các ngân hàng và công ty cần thêm vốn đầu tư cho thấy các nhà lãnh đạo châu Âu đang nỗ lực giải quyết nợ công.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, vàng chạm mức cao nhất 3 tháng ở sát 1.800 USD/ounce khi thị trường tập trung vào khoản cho vay 500 tỷ Euro mà ECB sẽ tung ra trong ngày hôm nay 29/2 với lãi suất thấp thời hạn 3 năm cho các ngân hàng và công ty cần thêm vốn đầu tư.

Bạc trong khi đó chạm mức cao của 5 tháng và tăng khá nhanh sau khi vượt thành công ngưỡng kháng cự là 35,7 USD/ounce – mức được xem là cản cực mạnh và thị trường đã nhiều lần thất bại kể từ tháng 9 năm ngoái tới nay.

Đóng cửa phiên 28/2, giá vàng giao ngay tăng gần 1% lên 1.783,9 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng 13,5 USD lên 1.788,4 USD/ounce. Giá bạc đứng ở 36,93 USD/ounce, tăng 4,2% so với phiên liền trước.

Trong năm nay, bạc đã tăng 32% và là mặt hàng tăng tốt nhất trong số các hàng hóa.

Giới phân tích đánh giá rằng, động thái của ECB cho thấy các nhà lãnh đạo châu Âu vẫn đang nỗ lực để giải quyết nợ công khu vực, làm tăng niềm tin cho thị trường.

Frank McGhee, đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại quý của công ty môi giới Integrated Brokerage Services LLC nhận xét, cả vàng lẫn bạc đều được hỗ trợ bởi kỳ vọng sẽ có thêm dòng tiền ra thị trường và đẩy tăng tính thanh khoản.

Các nhà phân tích kỹ thuật của CitiFX thuộc Citigroup cho rằng, bạc đang có dấu hiệu tăng dựa trên mô hình hai đáy và có thể lên tới 45 USD/ounce trong thời gian tới.


Giá vàng bật tăng sau 2 phiên giảm trước đó (nguồn: Kitco)

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên