TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng tiếp tục tăng giá, khối lượng giao dịch khủng

27-07-2011 - 06:58 AM | Kim loại

Vàng tiếp tục tăng giá, khối lượng giao dịch khủng

Giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ quay về 1.600 USD/ounce và nếu tăng cũng sẽ bị hạn chế bởi nguồn cung mạnh từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá vàng ổn định trong ngày 26/7 sau khi lập kỷ lục phiên trước đó, bởi nhà đầu tư đứng ngoài thị trường theo dõi sự bế tắc trong các cuộc đàm phán ngân sách của Washington để ngăn chặn việc bị hạ xếp hạng tín dụng hoặc vỡ nợ.

Ngoài ra, hoạt động bán liên quan đến việc đáo hạn hợp đồng tuỳ chọn tháng 8 cũng gây áp lực lên giá vàng, làm tăng khối lượng giao dịch, ngay cả khi Quốc hội có dấu hiệu xích lại gần nhau hơn trong việc tìm biện pháp để nâng trần nợ.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.617 USD/ounce.Giá vàng giao tháng 8 tăng 4,6 USD lên 1.616,8 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch trên thị trường vàng kỳ hạn lên tới 280.000 lots – một trong các phiên giao dịch lớn nhất trong năm. So với phiên liền trước, giao dịch cao hơn 17%; so với trung bình 30 ngày qua, giao dịch lớn hơn gần 50%.


Diễn biến giá vàng phiên 26/7 (Nguồn: Kitco)

Trong tháng này, giá vàng vẫn tăng gần 8% bởi nỗi lo nợ công ở châu Âu và sự không chắc chắn về nâng trần nợ trước hạn chót ở Mỹ. Các nhà phân tích cho biết, giá vàng có thể quay đầu giảm nếu kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách dài hạn đựơc thông qua.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Lind Waldock - một thành viên của tập đoàn môi giới MF Global - nhận xét giá vàng sẽ quay về 1.600 USD/ounce và xu hướng tăng giá sẽ bị hạn chế bởi nguồn cung tăng mạnh từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ông Streible cho rằng vàng sẽ nhanh chóng rút lui và ngưỡng hỗ trợ trước mắt là 1.580 USD/ounce. Trong khi đó theo các nhà phân tích kỹ thuật của Barclays Captial, đồ thị kỹ thuật hàng tuần cho thấy vàng sẽ thử mức 1.670 USD/ounce sau khi đã vượt qua 1.600 USD, ở chiều hướng đi xuống, ngưỡng hỗ trợ là 1.560 USD/ounce.

Một số nhà phân tích khác cũng đồng ý rằng, cuối cùng đảng Cộng hoà và đảng Dân chủ cũng sẽ đạt được thoả thuận để tránh vỡ nợ, và điều này chắc chắn tạo áp lực lên thị trường kim loại quý. Tuy nhiên giá sẽ giảm bao nhiêu và kéo dài bao lâu là phụ thuộc vào chi tiết của thoả thuận đó.

Khảo sát của Reuters trong 2 ngày qua với 53 nhà phân tích, kết quả cho thấy 30 trong số họ cho rằng Mỹ sẽ mất xếp hạng tín dụng AAA từ một trong 3 tổ chức xếp hạng tín dụng lớn là Standard & Poor's, Moody's hoặc Fitch.

Thanh Bình

Theo Reuters


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên