TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vượt 1.631 USD/ounce, giá vàng cao nhất 3 tuần

11-01-2012 - 07:41 AM | Chính sách

Vượt 1.631 USD/ounce, giá vàng cao nhất 3 tuần

Hoạt động mua vào của nhà đầu tư diễn ra mạnh sau khi giá vượt ngưỡng kháng cự quan trọng và triển vọng lạc quan khi các nước tiêu thụ vàng lớn ở châu Á sắp nghỉ lễ.

Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp, theo đà tăng của thị trường chứng khoán trước những lạc quan về kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ hôm qua lên cao nhất trong 5 tháng trở lại đây nhờ báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tốt hơn dự kiến, cộng với kỳ vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong khi NHTW châu Âu có thể giữ nguyên lãi suất ở mức thấp trong phiên họp ngày 12/1 tới.

Vàng đã vượt thành công mức kháng cự là đường bình quân 200 ngày, vốn đã bị mất từ giữa tháng 12 năm ngoái. Đây là động lực thúc đẩy lực mua vào của nhà đầu tư. Trong 10 ngày đầu tháng 1, giá vàng đã tăng tổng cộng 5%, sau khi để mất 3,4% trong tháng 12.

Đóng cửa phiên 10/1, giá vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.631,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 23,4 USD lên 1.631,5 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá lên tới 1.639,6 USD/ounce. Mức bình quân 200 ngày mới được thiết lập tại 1.634 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch vượt 20% so với bình quân 30 ngày, cho thấy nhà đầu tư mặn mà hơn sau thời gian nghỉ lễ cuối năm.


Giá vàng bật mạnh sau 3 phiên giảm liên tiếp (Nguồn: Kitco)

Bill O'Neill, đối tác của công ty đầu tư hàng hóa LOGIC Advisors nhận xét: “Bước vào năm mới, nhiều người lạc quan về châu Âu hơn, các dữ liệu kinh tế nhìn chung đều tốt lành đã thúc đẩy đầu cơ vào kim loại quý khi có tiềm năng lạm phát".

Lực mua còn đến nhờ dự báo Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và Thái Lan sẽ tăng cường mua vàng trước Tết Nguyên đán (bắt đầu từ 23/1). Nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ cũng có thể tăng sau khi giảm 16% năm ngoái do mùa cưới sắp bắt đầu cộng với chính sách kiềm chế lạm phát của chính phủ đẩy tăng giá trị đồng rupee.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên