TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Wells Fargo: Thị trường vàng đang có bong bóng

17-08-2011 - 08:05 AM | Chính sách

Wells Fargo: Thị trường vàng đang có bong bóng
Chuyên gia Dean Junkans

Các chuyên gia của ngân hàng này cho rằng, giá vàng sẽ mất ít nhất 30% khi bong bóng vỡ.

Wells Fargo & Co. , một đại gia trong ngành ngân hàng Mỹ, cho rằng nhu cầu đầu cơ mạnh mẽ đã khiến thị trường vàng hình thành bong bóng sau đợt tăng giá dài của năm nay.

Các chuyên gia phân tích của Wells Fargo, đứng đầu là Dean Junkans trong một báo cáo hôm qua nhận định: “Chúng tôi đã thấy trước những thiệt hại kinh tế do bong bóng gây nên và thấy rằng cần thiết phải rung chuông cảnh báo”.

Giá vàng kỳ hạn đã tăng 26% trong năm nay, sau 10 năm tăng liên tiếp. Giá từng lập kỷ lục 1.817,6 USD/ounce hôm 11/8 bởi nhu cầu đầu tư an toàn do nợ công ở Mỹ và châu Âu leo thang.

Trả lời phỏng vấn báo chí, chuyên gia Junkans cũng cho biết: nguy cơ giá vàng đi xuống là rất lớn vì bong bóng sẽ vỡ. Theo ông, giá vàng khi điều chỉnh giảm sẽ mất ít nhất 30%.

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy, nắm giữ vàng của các quỹ tín thác bằng vàng thế giới đã lên tới kỷ lục 2.217 tấn hôm 8/8. Khối lượng giao dịch trên thị trường vàng kỳ hạn Comex cũng thiết lập mức cao chưa từng có là 504.368 hợp đồng trong ngày 9/8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/8, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.784,99 USD/ounce, vàng giao tháng 12 tăng 27 USD lên 1.785 USD/ounce.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên