TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế lụi bại vì cửa chính đối diện gương

17-05-2016 - 22:30 PM | Bất động sản

Kinh tế lụi bại vì cửa chính đối diện gương

Nếu nhà bạn đang treo gương soi ở vị trí đối diện với cửa chính thì tốt nhất bạn nên tháo ngay nó ra nếu không nó sẽ ngăn chặn tài vận, tiêu tán vượng khí. Bạn sẽ không thể có được sự giàu có cũng như những mối quan hệ tốt đẹp.

Cửa chính của một ngôi nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó vừa là nơi mọi người đi lại, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí, thúc đẩy vượng khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, việc thiết kế cũng như bài trí tại khu vực này cần phải hết sức lưu ý và phải tránh những vị trí sau.

Cửa chính rất kỵ khi đặt đối diện với bếp nấu. Chúng ta đều biết bếp là kho của cải của gia đình. Nếu đặt bếp nấu đối diện cửa chính, nó có xu hướng khiến bạn và người thân cảm thấy áp lực, căng thẳng vì phải nấu nướng, làm việc nhà.

Thêm vào đó, bếp nấu còn mang ý nghĩa "bát cơm" của chủ nhà. Nếu để tình trạng này tiếp diễn, nó tượng trưng rằng bạn phải vật lộn kiếm sống vất vả mà không thể tích lũy tiền bạc, của cải dù chỉ là chút ít.


Bếp nấu cần tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính bước vào nhà.

Bếp nấu cần tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính bước vào nhà.

Cần phải giữ cho cửa chính thật sạch sẽ. Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy không nên đặt đồ linh tinh và các đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô...điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí và ngăn chặn, xua đuổi vận may và nguồn tài lộc tốt đẹp đi vào ngôi nhà.

Việc thiết kế cửa chính nằm xiên, nghiêng cũng cần phải tránh. Theo phong thủy, cửa chính không nằm thẳng mà mở theo hướng xiên hoặc nghiêng đồng nghĩa với những điều xui xẻo, đại diện cho cái ác. Do đó, tuyệt đối không thiết kế cửa chính theo chiều xiên, nghiêng dù có bất kỳ lý do nào.

Giường ngủ không được đối diện cửa chính. Giường trong phòng không được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, khiến người nằm trên đó có tâm trạng không ổn định, làm việc thường sai sót. Lúc này nên buông rèm hoạc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Cửa chính phải luôn có tình trạng tốt nhất. Tránh để cửa chính bị bẩn, bị phá vỡ hoặc bị nứt vì tất cả những điều này tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn và bần cùng. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng, không thích chủ động. Chắc chắn Thần tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.


Cửa chính bị nứt, hỏng hóc tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn.

Cửa chính bị nứt, hỏng hóc tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn.

Một điều quan trọng mà rất có thể nhiều gia đình mắc phải đó là đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, tủ lạnh giống như "kho lương thực". Thực phẩm luôn luôn đại diện cho sự giàu có, vì vậy, tủ lạnh chính là nơi lưu trữ của cải của gia chủ.

Khi tủ lạnh nằm ở vị trí có thể được nhìn thấy rõ ràng từ cửa chính, nó là dấu hiệu cảnh báo rằng của cải của bạn đang bị lộ ra và có thể dẫn tới tình trạng vay mượn tiền từ bạn bè, người thân, người quen...

Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc thấp hơn đường lớn. Nếu cửa chính phạm phải những kiêng kỵ này vô cùng nguy hiểm sẽ khiến gia chủ dễ bị phá sản, công việc làm ăn năm sau không bằng năm trước, ngày một sa suốt nghiêm trọng.

Xuân Thắng (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên