tin mới
X
+
-

Có thể tra cứu Mã số thuế thu nhập cá nhân và các thông tin về thuế trực tuyến

Theo thống kê của Tổng Cục Thuế thì năm 2010, Việt Nam có khoảng 13 triệu người nộp thuế TNCN.

http://tncnonline.com.vn là website chính thức của Dự án Thuếthu nhập cá nhân - Tổng Cục Thuế. Trang web này là một nỗ lực của Tổng Cục Thuếtrong việc hiện đại hóa, đơn giản hóa các quy trình về thuế. Tại đây, các cánhân hay các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin và các ứngdụng về thuế thu nhập cá nhân.

Tổng cục Thuế đang quyết tâm tập trung hóa cơ sở dữ liệu(CSDL) người nộp thuế theo hướng tập trung tại cấp Trung ương, mọi dữ liệu vềthuế TNCN (kê khai, nộp, quyết toán thuế…) cũng phải gửi về trung tâm xử lý dữliệu tại Tổng cục Thuế. Việc này được thực hiện thông qua các phần mềm mà DNmua sẵn và 2 phần mềm tiện ích mà Tổng Cục Thuế cung cấp.

Có thể tra cứu Mã số thuế thu nhập cá nhân và các thông tin về thuế trực tuyến (1)
Theo thống kê của Tổng Cục Thuế thì năm 2010, Việt Nam cókhoảng 13 triệu người nộp thuế TNCN (10 triệu cá nhân và 3 triệu đơn vị kinhdoanh) cho nên việc chuẩn hóa mẫu tờ khai là quy định mang tính bắt buộc. Vớitrang web này, các doanh nghiệp và cá nhân có thể tra cứu các văn bản thuế đãban hành, tải về các mẫu biểu thuế, tài liệu về quy trình đăng ký thuế, ...

Đặc biệt, các bạn có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến mã sốthuế thu nhập cá nhân bằng cách nhập vào số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu,kết quả sẽ được trả về nhanh chóng từ cơ sở dữ liệu thống nhất của Tổng Cục Thuế.

Có thể tra cứu Mã số thuế thu nhập cá nhân và các thông tin về thuế trực tuyến (2)

Trang web là một hoạt động tích cực của Tổng Cục Thuế trongviệc hiện thực hoá chủ trương xã hội hóa công tác kê khai và quyết toán thuế, cảicách thủ tục hành chính ở Việt Nam. Mong rằng các Ban Bộ Ngành khác cũng sẽ cónhững tiến bộ tương tự để cho người dân được hưởng lợi.

Theo Vũ Cao

Xã hội thông tin

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung