tin mới
X
+
-

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó Thủ tướng

Trong kỳ họp cuối năm, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân do ông được bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam.

Sáng 12/9, UBTVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6 của Quốc hội. Đây là kỳ họp kéo dài nhất (21/10 - 3/12) trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Theo Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương, công tác nhân sự sẽ liên quan tới việc miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân do ông Nhân vừa được bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam.

Thông qua Hiến pháp trước luật Đất đai

Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và 9 dự án luật khác, trong đó có luật Đất đai sửa đổi và cho ý kiến 11 dự án luật.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho hay vị thế của Hiến pháp quan trọng nên việc thông qua cũng phải khác các luật khác.

Dự kiến có 4 ngày để Quốc hội xem xét, thông qua về nội dung quan trọng này; trong đó bố trí 1,5 ngày thảo luận ở tổ, 2 ngày ở hội trường và nửa ngày xem xét, thông qua.

Riêng dự án luật Hộ tịch, UBTVQH đã thống nhất đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị thêm để trình Quốc hội cho ý kiến tại một kỳ họp sau.

Về chất vấn, bên cạnh 2,5 ngày chất vấn như thông lệ, lịch trình dự kiến bố trí nửa ngày để Quốc hội nghe và trao đổi về các báo cáo của một số bộ trưởng, trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội tại 3 kỳ họp trước.

Tại kỳ họp này, cùng với các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, dự kiến Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo 5 năm (2011-2015) và việc thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là cơ sở quan trọng cho việc quyết định định hướng phát triển năm 2014 và 2015.

Quốc hội cũng dự kiến xem xét về tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức hội đồng nhân dân huyện, quận, phường; xem xét báo cáo quá trình và kết quả thực hiện nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị đưa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” trưng bày, giới thiệu tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Theo Linh Thư

Vietnamnet

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung