tin mới
X
+
-

Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng

Khu vực đất liền thuộc khu vực biển Vũng Chùa (Quảng Bình) đã được chọn làm nơi an nghỉ của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau cuộc họp hôm 7/10 giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp về các vấn đề liên quan đến việc an táng Đại tướng tại quê nhà, nơi an nghỉ của cố Đại tướng đã được lựa chọn.

Theo thông tin từ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Lương Ngọc Bính, đó là khu vực đất liền thuộc khu vực biển Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, cách đó 2 km là đảo Yến. Người dân địa phương thường gọi đây là khu vực Vũng Chùa - đảo Yến, cách quốc lộ 1A 3 km và cách đèo Ngang 4 km.

Tại cuộc họp, các vấn đề liên quan đến việc lo hậu sự cho Đại tướng đã được bàn bạc, cân nhắc trên quan điểm phù hợp với nguyện vọng gia đình và hợp lòng dân.

Sau lễ truy điệu vào ngày 13/10 tại Hà Nội, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyên chở bằng máy bay về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), trước khi được đưa về nơi an táng.

Chiều 7/10, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất, dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thành viên Ban Lễ tang Nhà nước,Trưởng ban Tổ chức Lễ Quốc tang.

Phiên họp có sự tham dự của các thành viên ban lễ tang và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và gia đình Đại tướng để thống nhất kế hoạch tổ chức.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, với những đóng góp vô cùng lớn lao của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, với sự biết ơn và tình cảm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và đồng bào, chiến sĩ cả nước cũng như bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang phải chuẩn bị thật kỹ càng, tỉ mỉ, chi tiết với tình cảm và trách nhiệm cao nhất để tổ chức lễ tang Đại tướng thật trang trọng, chu đáo, an ninh, an toàn tuyệt đối tại thủ đô Hà Nội, Tp.HCM và tỉnh Quảng Bình, quê hương của Đại tướng.

Trong những ngày này, ngôi nhà của gia đình Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội đã và đang đón hàng chục nghìn người dân mỗi ngày từ khắp mọi miền đến thăm viếng, chia buồn. Lễ viếng tại gia đình bắt đầu từ chiều 6/10 và sẽ kéo dài đến trưa 11/10.

Theo PV

VnEconomy

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung