tin mới
X
+
-

Xây nhà máy nước giải khát Number One Hà Nam

Nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hà Nam đã được khởi công ngày 16/9, tại Cụm Công nghiệp Kiện Khê I, Thanh Liêm (Hà Nam).

Ngày 16/9, tại Cụm Công nghiệp Kiện Khê I, thịtrấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam), Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã phốihợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuấtnước giải khát Number One Hà Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành Trung ương,địa phương tham dự.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hà Nam được xâydựng trên diện tích 26ha thuộc Cụm Công nghiệp Kiện Khê I là dự án nước giảikhát không cồn lớn nhất miền Bắc tính đến thời điểm hiện tại.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, được chia thành hai giai đoạn,giai đoạn 1 từ năm 2012 đến năm 2015, giai đoạn 2 từ năm 2015 đến năm 2020.

Nhàmáy sản xuất nước giải khát Number One Hà Nam được xây dựng dựa trên công nghệtiên tiến của châu Âu, chuyên sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nhưtrà thảo mộc, nước ép trái cây, sữa đậu nành... với tổng công suất 600 triệulít/năm.

Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, sau 12 tháng thi công, xây dựng và lắp đặtdây chuyền sản xuất, nhà máy sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2013. Khiđi vào hoạt động, nhà máy Number One Hà Nam sẽ đóng góp ngân sách 400 tỷđồng/năm trong giai đoạn 1 và đóng góp 800 tỷ đồng/năm kể từ giai đoạn 2. Đặcbiệt, nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 2.000 lao động địaphương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗlực của lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng như người dân khu vực dự án đã tạo điều kiệntối đa để dự án được thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Phó Thủ tướng khẳng định trong 5 năm trở lại đây, bằng sự nỗ lực và pháthuy lợi thế vị trí địa lý của địa phương, Hà Nam đã thu hút được nhiều nhà đầutư lớn vào địa bàn, thể hiện là một địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tưtrong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng biểu dương tỉnh Hà Nam đã có nhiều nỗ lực trong công tácgiải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất, đào tạo nguồn nhân lực cho dự án; đồng thời đềnghị tỉnh Hà Nam cần quan tâm, giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nhàmáy tập trung nguồn lực xây dựng đảm bảo chất lượng công trình cũng như thờigian thi công.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp khi đi vào hoạt động sẽ thực hiệntốt việc bảo vệ môi trường, sản phẩm sản xuất phải đạt chất lượng yêu cầu, đảmbảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết để dự án sớm được thực hiện, tỉnh HàNam đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương giải phóng mặt bằng, san lấp diệntích 26 ha trong vòng 1 tháng, đây là một trong những dự án được xúc tiến nhanhnhất trên địa bàn.

Nhân dịp này, Công ty Tân Hiệp Phát đã dành tặng cho người nghèo có hoàncảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam 15 cặp bò với tổng trị giá 300 triệu đồng./.

Theo Đức Phương
TTXVN
  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung