TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Knight Frank Việt Nam bị bêu tên vì “chây ỳ” hàng tỷ đồng tiền thuế

Knight Frank Việt Nam bị bêu tên vì “chây ỳ” hàng tỷ đồng tiền thuế

Cùng với Savills và CBRE, Knight Frank cũng được đánh giá là Công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới. Thế nhưng, sau gần 8 năm đặt chi nhánh hoạt động tại Việt Nam, Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam vừa bị Cục Thuế Hà Nội bêu tên nợ hàng tỷ đồng tiền thuế, phí.

Cục thuế Hà Nội vừa công bố đợt 4 các doanh nghiệp nợ thuế phí năm 2017, công khai 262 đơn vị nợ tổng số tiền thuế, phí tính đến ngày 31/1/2017 lên đến 2.203,7 tỷ đồng.

Trong số các doanh nghiệp nợ thuế, phí nhiều nhất, có rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng, bất động sản .

Cụ thể, Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Viglacera, tại 190 đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, nợ tiền thuế lên đến 57,9 tỷ đồng; Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Phát Triển Nhà Và Đô Thị Hà Nội, nợ thuế lên đến 30,3 tỷ đồng; Công ty Licogi 13 nợ 30,2 tỷ đồng; Công ty cổ phần Lilama Hà Nội nợ 28,5 tỷ đồng; Tập đoàn địa ốc Viễn Đông nợ 10,9 tỷ đồng…

Đặc biệt, trong danh sách các doanh nghiệp bị Cục Thuế Hà Nội bêu tên nợ thuế, xuất hiện một tên tuổi đình đám trong lĩnh vực tư vấn và dịch vụ bất động sản trên thế giới và ở Việt Nam là Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam.

Theo công bố của Cục Thuế Hà Nội, tính đến ngày 31/1/2017, Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam có địa chỉ tại số 40 Phan Bội Châu, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn còn nợ số tiền thuế lên đến 8,525 tỷ đồng.

Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam được thành lập vào tháng 11/2009 tại Hà Nội, hoạt động trong các lĩnh vực như: Tư vấn, thẩm định giá, nghiên cứu thị trường bất động sản, bán bất động sản, quản lý bất động sản, bán và cho thuê bất động sản công nghiệp…

Trên thế giới, Knight Frank là một thương hiệu bất động sản uy tín, tương tự các thương hiệu như Savills, CBRE.

Trước khi có mặt tại Việt Nam, Knight Frank đã có hơn 200 văn phòng, hoạt động tại gần 50 quốc gia, ở 6 lục địa.

Khi mới xuất hiện tại Việt Nam, Knight Frank Việt Nam có nhiều hoạt động, đồng thời liên tục công bố cũng công bố các báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, doanh nghiệp này cũng không còn tiến hành công bố công khai các báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản. Trong khi ở các lĩnh vực khác, như: Cho thuê nhà, bán bất động sản, quản lý nhà… Knight Frank Việt Nam cũng không có nhiều hoạt động nổi bật.

Theo Thiều Quang

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên