TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

KPMG hợp tác ACB triển khai dự án hiện đại hóa hệ thống quản trị tài chính ngân hàng

15-12-2018 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

KPMG hợp tác ACB triển khai dự án hiện đại hóa hệ thống quản trị tài chính ngân hàng

Tháng 11 vừa qua, Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (gọi tắt là KPMG) đã khởi động triển khai dự án Tư vấn và triển khai Giải pháp Phân tích Lợi nhuận Đa chiều Oracle OFSAA ứng dụng tại Ngân hàng TMCP Á Châu (gọi tắt là ACB). Lễ khởi động chính thức diễn ra vào ngày 9 tháng 11 năm 2018, với sự tham dự của Ban lãnh đạo cùng đội dự án của ACB và KPMG.

Đây là một trong những dự án quan trọng trong lộ trình ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động kinh doanh của ACB, với chiến lược xây dựng nền tảng công nghệ giúp ACB phát triển bền vững gắn liền với hiệu quả. Dự án cũng chính là lời cam kết của ACB trong việc luôn luôn nâng cao chất lượng hoạt động quản trị tài chính & kinh doanh, thông qua việc áp dụng các mô hình phân tích & quản trị tài chính tiên tiến của quốc tế nhằm hiện thực hóa mục tiêu chiến lược CNTT và chiến lược kinh doanh đã đề ra.

Trong suốt hơn 25 năm hình thành và phát triển, ACB luôn khẳng định vị thế của một trong những ngân hàng bán lẻ và ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp, có hơn 10.000 nhân viên, cùng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Không dừng lại với những thành tựu đã đạt được, ACB luôn hướng đến sự đổi mới toàn diện, nỗ lực mang đến sự phục vụ tiện lợi, sự hài lòng, lợi ích cho khách hàng và nâng cao chất lượng quản trị. Với mục tiêu đó, ACB đang đầu tư mạnh vào các nền tảng công nghệ phục vụ trong hoạt động kinh doanh. Dự án OFSAA (Oracle Financial Services Analytical Applications) triển khai cùng đối tác KPMG là một dự án trọng tâm để ACB đạt được mục tiêu này.

Theo đó, KPMG sẽ tư vấn và đồng hành cùng ACB trong việc triển khai xây dựng mô hình Phân tích Lợi nhuận đa chiều, trên cơ sở chiến lược hoạt động kinh doanh của ACB cũng như mô hình quản trị tiên tiến của các ngân hàng quốc tế mà KPMG đã triển khai và vận hành thành công trước đó.

Mục tiêu chính của mô hình phân tích lợi nhuận này là cung cấp thông tin phân tích về chi phí, doanh thu, và lợi nhuận theo nhiều chiều qua đó giúp ACB nắm bắt được thông tin toàn diện về tình hình tài chính của hoạt động kinh doanh và vận hành; từ đó hỗ trợ các quyết định mang tính chiến lược như: các yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến doanh thu/ chi phí, thúc đẩy lợi nhuận, hiệu quả của sản phẩm đang triển khai và của khách hàng đang khai thác, chiến lược về sản phẩm cho từng phân khúc khách hàng, cơ hội và thách thức tiềm tàng về doanh thu/ chi phí trong tương lai, v.v…

Dự án OFSAA cũng đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa ACB và KPMG với vai trò là đối tác Tư vấn & Triển khai các giải pháp CNTT cho ACB, tiếp nối nhiều dự án thành công trước đó giữa hai bên.

Với bề dày lịch sử và năng lực trên trường quốc tế nói chung và kinh nghiệm hơn 24 năm tại thị trường Việt Nam nói riêng, KPMG được đánh giá là nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và triển khai các giải pháp công nghệ quản trị đầu ngành. Tại Việt Nam, với đội ngũ hơn 1.300 chuyên gia và chuyên viên am hiểu về ngành tài chính trong & ngoài nước, KPMG là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức tài chính, khẳng định vị thế công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên