TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ lạ: Ăn sầu riêng rồi bán lại hạt với giá cao ở Lâm Đồng

09-07-2018 - 13:41 PM | Thị trường

Kỳ lạ: Ăn sầu riêng rồi bán lại hạt với giá cao ở Lâm Đồng

Một điều kỳ lạ chưa từng xảy tại thủ phủ sầu riêng Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đó là ăn sầu riêng sau đó lấy hạt bán lại cho thương lái với giá cao. Người dân nơi đây nói vui “ăn sầu riêng miễn phí”.

Thời điểm này, dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai- thủ phủ sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng, các vựa kinh doanh trái cây đầy ắp sầu riêng, mỗi ngày có hàng chục tấn sầu riêng được đưa về các vựa lớn, nhỏ.

Theo tìm hiểu được biết, giá sầu riêng tại huyện Đạ Huoai, loại sầu riêng Ri6, Thái lan có giá từ 40- 70 nghìn đồng/kg. Điều đáng nói, khác với mọi năm thì năm nay, ngoài việc mua bán sầu riêng, các thương lái thu mua cả hạt sầu riêng với giá trên 60 nghìn đồng/kg hạt. Tại khu chợ của thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, nhiều điểm bán trái cây cũng đặt những tấm biển thu mua hạt sầu riêng với giá cao.

Chị Thiên Trinh - ngụ tại thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai - cho biết, chị đi chợ mua 2 quả sầu riêng giá 40 nghìn đồng, mang về ăn xong chị bán lại hạt vẫn được 35 nghìn đồng. Như vậy, chị được ăn sầu riêng mà mất có mấy nghìn đồng như thế là gần như được ăn miễn phí.

Kỳ lạ: Ăn sầu riêng rồi bán lại hạt với giá cao ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Hạt sầu riêng được thương lái thu mua với giá cao.

Theo ông Nguyễn Văn Lục – Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản tỉnh lâm Đồng, thời điểm hiện tại, các cơ sở ươm giống cây trồng ở miền Tây cần hạt sầu riêng để ươm giống. Khi cây con được 2 năm tuổi sẽ đem ghép với các giống như Ri6 hay sầu riêng Thái để bán ra thị trường.

Trong khi đó, Phòng Nông nghiệp huyện Đạ Huoai cũng đã khuyến cáo người dân địa phương không nên ồ ạt chuyển đổi cây trồng vì đây chỉ là hiện tượng nhất thời, khi nguồn cung thiếu hụt so với nhu cầu, sẽ không ổn định về lâu dài.

Theo Phú Sơn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên