TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ luật cán bộ tại Đà Nẵng là bài học cho cả nước

28-03-2018 - 15:28 PM | Thời sự

Kỷ luật cán bộ tại Đà Nẵng là bài học cho cả nước

Sáng 28-3, Thành ủy Đà Nẵng, Tỉnh ủy Quảng Nam có buổi gặp mặt các lão thành cách mạng nguyên là Đặc khu ủy viên – Đặc khu Quảng Đà, Tỉnh ủy viên – Tỉnh ủy Quảng Nam thời kì kháng chiến chống Mỹ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trương Quang Nghĩa thông báo những nét chính trong tình hình phát triển KT-XH Đà Nẵng năm 2017 và ba tháng đầu năm 2018. Bên cạnh nhiều nét tích cực, Bí thư Đà Nẵng cũng chỉ ra các mặt tồn tại, hạn chế.

Theo ông Nghĩa, việc tổ chức thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt Đảng thời gian qua chưa nghiêm túc dẫn đến những sai phạm, khuyết điểm phải thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan.

“Kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương, đơn vị có lúc, có nơi chưa nghiêm. Tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn xảy ra.

Một số điểm nóng ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm… Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm ma túy”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, Đà Nẵng đang tập trung điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Trong đó phát triển khu vực phía Tây và Tây Bắc, khu kinh tế biển, chính quyền cảng.

 Kỷ luật cán bộ tại Đà Nẵng là bài học cho cả nước - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng gặp mặt các cựu lãnh đạo qua các thời kì. Ảnh: TẤN VIỆT.

“Trong ba tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo triển khai điều chỉnh quy hoạch chung TP, chỉ đạo rà soát quy hoạch.

Xem xét lại tình hình triển khai các dự án ven biển. Nghiên cứu đầu tư một số công viên ven biển, lối xuống biển và tuyến đường dọc bãi biển”, ông Nghĩa thông tin.

Về quy mô nền kinh tế, ông Nghĩa thừa nhận, trong khoảng 3-5 năm tới, Đà Nẵng không duy trì được tốc độ phát triển của mình thì Quảng Nam sẽ vượt lên, vượt qua hẳn Đà Nẵng.

Đây là cái rất mừng cho Quảng Nam, nhưng cũng là thách thức cho Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, các vị lão thành cách mạng nhắc lại câu chuyện xử lý cán bộ vừa qua tại hai tỉnh, thành và đồng tình cho rằng đây là bài học lớn.

Bây giờ, cả hai địa phương cần xốc lại tinh thần, đưa địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với kì vọng của Trung ương đối với Quảng Nam – Đà Nẵng trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Thành (nguyên Tỉnh ủy viên Quảng Nam) đánh giá, tốc độ phát triển của hai tỉnh, thành có cao so với cả nước, nhưng so với các nước khác thì chưa là gì.

Do vậy, hai địa phương cần có bước đột phá hơn, vươn lên sánh ngang với các thành phố lớn trong khu vực.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các vị lão thành, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, qua những vụ việc vừa rồi, chúng tôi thấy là một bài học.

Đà Nẵng và Quảng Nam đã hết sức nghiêm túc, kiểm điểm, đánh giá những bài học rút ra. Đây cũng là bài học chung cho các tỉnh, thành khác trên cả nước.

“Bài học lớn nhất là dân chủ trong sinh hoạt, minh bạch trong các hoạt động của mình. Mong rằng các bác tin tưởng, sau các bài học vừa rồi thì hai tỉnh sẽ không mắc phải những việc đó nữa”, ông Nghĩa nói.

Ông Nguyễn Ngọc Quang (Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam) cho hay, tỉnh cũng đã kiểm điểm với tinh thần cầu thị, thẳng thắn để sửa sai.

“Quảng Nam đã triển khai hơn 11 đầu việc liên quan, kiểm tra xử lý đúng người, đúng việc. Cái này đã được Trung ương đánh giá rất cao”, ông Quang nói.

Theo Tấn Việt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên