TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Là một độc giả của "Súp gà cho tâm hồn", bạn không nên bỏ qua 10 lời khuyên hữu ích để đi đến thành công này!

14-04-2018 - 08:28 AM | Sống

Là một độc giả của "Súp gà cho tâm hồn", bạn không nên bỏ qua 10 lời khuyên hữu ích để đi đến thành công này!

Bạn đang cố gắng để có một bước nhảy vọt trong công việc và cuộc sống cá nhân? Những lời khuyên ngắn gọn và súc tích này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Jack Canfield là người khởi thủy của cuốn sách Chicken Soup For the Soul (Tạm dịch: Súp gà cho tâm hồn), một series truyện thành công vượt bậc với hơn 120 triệu bản phát hành trên toàn thế giới. Canfield cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nói về chủ đề phát triển cá nhân để đi tới thành công và có những bài phát biểu trên toàn thế giới giúp các giám đốc điều hành doanh nghiệp, các doanh nhân và giám đốc bán hàng cách làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu như nói ai đó có được "thư ủy nhiệm" để nói về thành công, không ai khác chính là Jack Canfield. May mắn thay cho tất cả chúng ta, ông luôn tin tưởng vào việc truyền cảm hứng và cũng mong muốn mọi người có thể gặt hái được thành công.

Là một độc giả của Súp gà cho tâm hồn, bạn không nên bỏ qua 10 lời khuyên hữu ích để đi đến thành công này! - Ảnh 1.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy mình bị "mắc kẹt" trong cuộc sống, Jack Canfield đưa ra mười lời khuyên rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và dễ áp ​​dụng cho tất cả mọi người để có thể giúp bạn trở lại con đường bằng phẳng lúc trước:

1. Chịu trách nhiệm 100% cho mọi thứ trong cuộc đời của bạn

Chỉ khi hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình, bạn mới có thể thay đổi tích cực. Cách giải quyết này có nghĩa là bạn không được chỉ trích người khác, không đóng vai nạn nhân, và không đổ lỗi cho cuộc đời bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Thay vào đó, hãy hành động.

2. Tìm một người cố vấn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến quy tắc 10.000 giờ của các vĩ nhân, vậy bạn hoàn toàn có thể cắt giảm khoảng thời gian này bằng cách tìm cho mình một người cố vấn. Bằng việc học hỏi từ những người đi trước, những người đã đạt được những gì bạn mong muốn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cho sự nghiệp của mình.

3. Làm nhiều hơn những gì được mong đợi

Là một độc giả của Súp gà cho tâm hồn, bạn không nên bỏ qua 10 lời khuyên hữu ích để đi đến thành công này! - Ảnh 2.

Đừng tốn thời gian để lo lắng về việc bạn không được trả tiền lương đủ. Thay vào đó, hãy suy nghĩ về những việc bạn có thể làm để cuối cùng là được tăng lương. Bên cạnh đó bạn cũng nên tiếp tục xây dựng các kỹ năng cho đến khi bạn trở nên "vô giá". Một khoản tiền lớn sẽ tự động đổ vào bạn.

4. Tìm sở trường cốt lõi của bản thân

Hãy tìm xem, chắc chắn bạn tốt hơn những người khác ở một thứ nhất định nào đó. Đó là thực tế của cuộc sống. Vì vậy, hãy dùng thời gian để rèn rũa các kỹ năng thuộc về sở trường của bạn, rồi bạn sẽ nhanh chóng trở nên vượt trội.

5. Coi chừng lời nói của bản thân

Bộ não và nhận thức của chúng ta về thế giới đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những gì chúng ta tự nói với bản thân. Nếu bạn nói, "Chẳng có việc làm nào tốt trong thành phố của tôi cả", thì khi đó bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tuyệt vời, ngay cả khi nó đang ở ngay trước mặt bạn. Ngôn ngữ có sức mạnh vô cùng lớn, vì vậy bằng mọi giá hãy sử dụng ngôn ngữ để hỗ trợ và nâng cao tầm nhìn của bản thân.

6. Có được một giấc ngủ ngon

Nghe có vẻ khá đơn giản và buồn cười, phải không? Nhưng nó hoàn toán đúng. Để thành công, bạn cần phải chăm sóc bản thân, cả về thể chất và tinh thần. Đó là cách duy nhất để đạt đến mức hiệu suất cao nhất của bạn.

7. Thay đổi suy nghĩ

Nếu bạn muốn thay đổi, bạn cần có những kiểu tư duy mới. Chẳng hạn, thay vì suy nghĩ rằng bạn không đủ khả năng để làm một công việc, thì hãy suy nghĩ về những gì bạn cần phải học để trở nên có đủ khả năng.

8. Kiên trì với các quyết định của bản thân

Bạn muốn nhìn thấy sự tiến triển và thay đổi? Sau đó sẽ đưa ra những quyết định để dần tiến đến mục tiêu? Bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn rất nhiều nếu bạn tận tâm với nó 100%. Vì vậy, hãy quên việc "dò đá qua sông", thay vào đó, hít thở thật sâu và đi đến cùng với những quyết định của mình.

9. Yêu cầu những gì bạn muốn

Cho dù đó là công việc mới, một công ty mới, hoặc thậm chí khắc phục những vấn đề trong mối quan hệ, trước tiên bạn phải xuất hiện và tuyên bố cho mọi người biết ý định của bạn. Đừng núp đằng sau nỗi sợ hãi mà hãy đi theo tiếng gọi của ước mơ. Không ai có thể cho bạn giấc mơ của bạn.

10. Bạn phải có niềm tin

Khi bạn đặt chân đến một nơi hoàn toàn xa lạ, con đường phía trước sẽ không phải lúc nào cũng rõ ràng. Tuy nhiên, bằng bất cứ giá nào bạn cũng phải đi tiếp, thì hãy luôn giữ niềm tin rằng đường đi sẽ hiện ra theo bước chân của bạn. Đặc biệt, nếu bạn đi theo chỉ dẫn của ước mơ, bạn sẽ không bao giờ biết rằng phía trước sẽ có những cánh cửa nào mở ra chờ bạn. Vì vậy, hãy luôn giữ niềm tin và sự lạc quan trong bất cứ việc gì.

Tất cả chúng ta đều có khả năng đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Tuy nhiên, mọi người thường bị mắc kẹt ở vị trí hiện tại của mình, bị cản trở bởi các hành vi vô ích, bởi những suy nghĩ tiêu cực và thiếu sự cố gắng.

Để phá vỡ vòng luẩn quẩn này, bạn phải có cái nhìn trung thực về cuộc sống của mình. Xác định rõ những điều mà bạn cần phải làm và "ăn mừng" khi đạt được mục tiêu. Cuối cùng, hãy làm việc thật chăm chỉ để thay đổi các nhân tố đang cố gắng kìm hãm bạn.

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc

Trở lên trên