TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ có giá bằng một bát phở

05-05-2018 - 07:40 AM | Sống

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ có giá bằng một bát phở

Tuy rất giàu nhưng nhà tiên tri xứ Omaha không hề giống một "đại gia", bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra lối sống của ông hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người thường nghĩ.

Tỷ phú 87 tuổi vẫn sống trong ngôi nhà với năm phòng ngủ ở Omaha, Nebraska, mà ông đã mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD, số tiền này chỉ có giá bằng 0,001% tổng tài sản mà ông đang nắm giữ.

Một thói quen thú vị hơn đó là ông không bao giờ chi quá 3,17 USD (khoảng 70 nghìn đồng) cho bữa sáng hàng ngày. Mức giá này chỉ tương đương với một bát phở đặc biệt.

Trong 5 năm qua, mỗi lần lái xe đến văn phòng làm việc (chỉ mất 5 phút) Buffett luôn dừng lại trước cửa hàng McDonald's và mua một trong 3 set menu cho bữa sáng của mình, đó là: hai miếng thịt heo chiên hoặc một chiếc sandwich kẹp xúc xích, trứng kèm phô mai hoặc một chiếc sandwich kẹp thịt muối kèm trứng và phô mai.

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng bữa sáng của Warren Buffett chỉ bằng một bát phở 70 nghìn đồng - Ảnh 1.

Mỗi ngày, Warren Buffett đều uống vài lon Coca Cola.

"Vào mỗi buổi sáng, trong lúc cạo râu, tôi đều nói với vợ mình một trong ba mức tiền mà tôi sẽ tiêu: 2,61 USD, 2,95 USD hoặc 3,17 USD. Sau đó, bà ấy sẽ đặt số tiền đó vào chiếc cốc nhỏ ở cạnh tôi trên xe", ông từng chia sẻ trong bộ phim tài liệu nổi tiếng của HBO Trở thành Warren Buffett.

Mỗi số tiền tương ứng với một trong ba món ăn sáng của McDonald’s và tỷ phú thường trả chính xác số lẻ.

"Nếu ngày hôm nay cảm thấy mình không dư giả lắm, tôi có thể mua loại 2,61 USD, đó là hai miếng thịt heo chiên. Tôi chập cả hai lại và rót cho mình một cốc Coca Cola nữa. Loại 3,17 USD thì có thịt xông khói, trứng và bánh quy phô mai. Tuy nhiên, nếu thị trường sáng nay đi xuống, tôi sẽ bỏ qua 3,17 USD và chuyển sang loại 2,95 USD". Sau khi mua xong, ông sẽ ăn sáng ngay tại bàn làm việc.

Warren Buffett được biết đến là tỷ phú nổi tiếng sống giản dị. Ông không dùng điện thoại di động, không có máy tính ở bàn làm việc. Sở thích của tỷ phú là uống Coca Cola mỗi ngày, ăn snack Cheetos và khoai tây chiên.

Trong Đại hội cổ đông năm 2014, Buffett từng chia sẻ cuộc sống của ông chẳng hề bị ảnh hưởng về việc ông có bao nhiêu tiền. "Tôi đang cảm thấy không gì hạnh phúc hơn. Trên thực tế, có 6 hay 8 căn nhà thì thật phiền phức. Tôi đã có mọi thứ mình cần, bởi vậy tôi không muốn thêm gì nữa vì nó chẳng tạo ra gì khác biệt cả", ông nói.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên