TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lạc quan nhờ thoả thuận thương mại, Phố Wall bứt phá 4 phiên liên tiếp và leo lên mức cao nhất mọi thời đại

17-12-2019 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Lạc quan nhờ thoả thuận thương mại, Phố Wall bứt phá 4 phiên liên tiếp và leo lên mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên 16/12, chứng khoán Mỹ chạm mức cao kỷ lục và đã khởi sắc 4 phiên liên tiếp khi thoả thuận giai đoạn 1 của Mỹ và Trung Quốc đã được thống nhất.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 100,51 điểm, tương đương 0,4%, lên 28.235,89 điểm. S&P 500 tăng 0,7%, chốt phiên với 3.191,45 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 8.814,23 điểm. 

Cổ phiếu nhóm công nghệ tăng 0,9% và đạt mức cao kỷ lục, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu của Micron Technology với 3,4% và Western Digital tăng 4,1%. Goldman Sachs giúp Dow Jones bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại, tăng 1,4%.

Lạc quan nhờ thoả thuận thương mại, Phố Wall bứt phá 4 phiên liên tiếp và leo lên mức cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được cải thiện nhờ số liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc. Trong tháng 11, sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tăng 6,2% so với năm trước, vượt kỳ vọng của nước này. Ngoài ra, doanh số bán lẻ cũng tăng 8% trong tháng trước. 

Hôm thứ Sáu, Mỹ và Trung Quốc cho biết sẽ tiến đến ký kết thoả thuận thương mại giai đoạn 1. Là một phần của thoả thuận, Mỹ sẽ dỡ bỏ một số khoản thuế với hàng hoá Trung Quốc và Trung Quốc sẽ mua thêm nông sản của Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết thoả thuận sẽ được ký kết vào tháng 1. 

Tuy nhiên, đà tăng ở phiên này có phần bị hạn chế vì cổ phiếu Boeing mất 2,8%. Cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành hàng không vũ trụ sụt giảm sau khi tờ Wall Street Journal cho biết công ty này gần như đã đưa ra quyết định rẳng có thể tạm dừng hoặc cắt giảm sản lượng sản xuất đối với dòng máy bay 737 Max. 

Giám đốc Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết các nhà quản lý dường như chưa biết rõ khi nào 737 Max được khai thác trở lại cho đến một thời điểm nào đó trong năm 2020. Lời phát biểu này đã “dập tắt” mọi kỳ vọng rằng Boeing sẽ đưa dòng máy bay này quay trở lại vào cuối năm nay.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên