TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại một lần nữa, đơn vị có liên quan đến bầu Hiển "lỡ làng" trong việc mua vào cổ phiếu SHB

Lại một lần nữa, đơn vị có liên quan đến bầu Hiển "lỡ làng" trong việc mua vào cổ phiếu SHB

Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội chỉ mua 47,5% số cổ phiếu SHB đã đăng ký mua với nguyên nhân là do diễn biến giá cổ phiếu không như kỳ vọng.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), từ ngày 02/03/2017 – 31/03/2017, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội đã mua vào 7.588.800 cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Trước đó, đơn vị này thông báo mua 16 triệu cổ phiếu. Như vậy, Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội chỉ mua 47,5% số cổ phiếu SHB đã đăng ký mua với nguyên nhân là do diễn biến giá cổ phiếu không như kỳ vọng.

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu SHB đã tăng giá khá tích cực từ 5.200 đồng lên mức cao nhất là 6.100 đồng (tương ứng mức tăng 17%), nhưng sau đó đã điều chỉnh về mức giá 5.800 đồng. Đặc biệt, cổ phiếu này xuất hiện những phiên có khối lượng khớp lệnh cực lớn, lên tới gần 25 triệu đơn vị vào ngày 24/03 hay 14,5 triệu đơn vị vào ngày 27/03.

Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội đều do ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) làm Chủ tịch HĐQT.

Đây không phải lần đầu tiên một doanh nghiệp/cá nhân có liên quan đến bầu Hiển đăng ký mua khối lượng lớn cổ phiếu SHB nhưng không mua hoặc không mua hết.

Trước đó, hết thời gian đăng ký, bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, chị gái ông Đỗ Quang Hiển thông báo đã không mua được 18 triệu cổ phiếu SHB như mong muốn do biến động giá chưa phù hợp mặc dù thời điểm đó, giá cổ phiếu SHB đã giảm từ 5.100 đồng xuống 4.700 đồng/cổ phiếu.

Trước đó nữa, vào tháng 11, bà Nguyệt đã từng đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu SHB nhưng chỉ mua hơn 2 triệu đơn vị cũng do biến động giá cổ phiếu chưa phù hợp.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên