TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi ròng Thủy sản 4 (TS4) tăng gấp rưỡi sau soát xét nhờ khoản thu từ thanh lý tài sản cố định

Lãi ròng Thủy sản 4 (TS4) tăng gấp rưỡi sau soát xét nhờ khoản thu từ thanh lý tài sản cố định

Giá cổ phiếu TS4 đang giao dịch quanh mức 5.600 đồng/cổ phiếu, giảm mạnh 29% trong vòng 3 tháng.

CTCP Thủy sản 4 (mã chứng khoán TS4) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 đã được soát xét bởi Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ tin học TP.HCM với nhiều chỉ tiêu được điều chỉnh so với báo cáo công ty tự lập, đặc biệt LNST đã được điều chỉnh tăng 65% so với số liệu ban đầu, lên trên 9,4 tỷ đồng, tương ứng tăng 3,7 tỷ đồng.

Lãi ròng Thủy sản 4 (TS4) tăng gấp rưỡi sau soát xét nhờ khoản thu từ thanh lý tài sản cố định - Ảnh 1.

Cụ thể, doanh thu thuần được điều chỉnh giảm 130 tỷ đồng, xuống còn 135,7 tỷ đồng trong khi chi phí giá vốn chỉ điều chỉnh giảm 117 tỷ đồng dẫn đến lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 31,7 tỷ đồng sau soát xét, giảm 28%.

Cùng với đó, doanh thu tài chính cũng điều chỉnh giảm do điều chỉnh giảm lãi tiền gửi, tiền cho vay là 1,5 tỷ đồng, song chi phí tài chính giảm 11 tỷ do khoản lãi tiền vay và thuê tài chính giảm mạnh.

Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận tăng mạnh sau soát xét do kiểm toán đã điều chỉnh khoản thu nhập khác của công ty từ hơn 1 tỷ đồng lên 7,8 tỷ đồng, tương ứng điều chỉnh tăng gấp 7,5 lần. Lý giải rõ hơn, trong bảng thuyết minh BCTC đã soát xét cho thấy trong kỳ Thủy sản 4 có khoản thu từ thanh lý tài sản cố định 6,8 tỷ đồng trong khi báo cáo trước soát xét không hề ghi nhận có khoản thu nhập này.

Kết quả là, lợi nhuận trước thuế công ty thu về tăng thêm 3,7 tỷ lên 9,9 tỷ đồng, tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành được 62% mục tiêu kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận hơn 9,4 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với con số 5,7 tỷ đồng trước soát xét.

Giá cổ phiếu TS4 đang giao dịch quanh mức 5.600 đồng/cổ phiếu, giảm mạnh 29% trong vòng 3 tháng.

Lãi ròng Thủy sản 4 (TS4) tăng gấp rưỡi sau soát xét nhờ khoản thu từ thanh lý tài sản cố định - Ảnh 2.

QH

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên