TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng nhẹ

02-11-2016 - 15:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng nhẹ

Dự báo lãi suất liên ngân hàng trong các tuần tới có thể duy trì xu hướng tăng nhưng về tổng thể mức tăng sẽ không quá lớn, đưa lãi suất các kỳ hạn lên mức từ 2-3%/năm

Theo bản tin trái phiếu của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) trong tuần cuối tháng 10, NHNN lại tiếp tục hút ròng 9.750 tỷ đồng qua kênh tín phiếu làm cho lãi suất của tín phiếu kỳ hạn 14 ngày trong tuần tăng nhẹ. Đồng thời, lãi suất liên ngân hàng đã tăng trở lại trong tuần này bởi tác động của CPI.

Lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, lãi suất trung bình ở cả ba loại kỳ hạn tăng với biên độ từ 0,33 – 0,52%.

Theo đó, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm đạt 0,53%; lãi suất trung bình kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần lần lượt đạt 0,59% và 0,74%.


Diễn biến lãi suất liên ngân hàng.

Diễn biến lãi suất liên ngân hàng.

Thông tin về việc CPI tháng 10 có mức tăng khá đột biến (0,83%), đưa CPI so với cùng kỳ lên mức 4% nhiều khả năng đã có tác động tới kỳ vọng lãi suất.

Ngoài ra, thanh khoản hệ thống ngân hàng nhiều khả năng cũng đang dần bớt dư thừa khi tín dụng đang bước vào giai đoạn cao điểm. Việc lãi suất tín phiếu do NHNN tăng trở lại (dù mức tăng còn thấp) có thể cũng đang phản ánh diễn biến trên.

"Chúng tôi đánh giá lãi suất liên ngân hàng trong các tuần tới có thể duy trì xu hướng tăng nhưng về tổng thể mức tăng sẽ không quá lớn, đưa lãi suất các kỳ hạn lên mức từ 2-3%/năm", BVSC nhận định.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên