TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu ở nhiều kỳ hạn

15-01-2020 - 18:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu ở nhiều kỳ hạn

BVSC cho rằng, nguồn cung ngoại tệ dồi dào nhờ dòng kiều hối và vốn FDI giải ngân giúp thanh khoản được cải thiện mạnh.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, tuần qua (6-10/1), NHNN không thực hiện hoạt động phát hành mới trên 2 kênh tín phiếu và OMO. Hiện tại cũng không có lượng OMO hay tín phiếu nào đang lưu hành. NHNN tiếp tục không thực hiện hoạt động bơm/hút ròng vào thị trường khi thanh khoản hệ thống đang tương đối dư thừa, biểu hiện qua lãi suất liên ngân hàng giảm tương đối sâu.

Đáng chú ý, lãi suất liên ngân hàng trong tuần giảm mạnh ở tất cả các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần giảm lần lượt 1%; 0,9% và 0,55% xuống mức 0,7%/năm; 1,3%/năm và 2,3%/năm. BVSC cho rằng, nguồn cung ngoại tệ dồi dào nhờ dòng kiều hối và vốn FDI giải ngân giúp thanh khoản được cải thiện mạnh.

Tuần qua, tỷ giá trung tâm giảm nhẹ 1 đồng xuống 23.157 đồng/USD, trong khi đó tỷ giá tại NHTM tăng nhẹ 2 đồng lên mức 23.175 đồng/USD. Tỷ giá tiếp tục ổn định trong bối cảnh nguồn cung ngoại tệ dồi dào qua kênh kiều hối, FDI và FII.

USD tăng giá so với với đa số các đồng tiền mạnh chỉ số DXY đóng cửa tuần ở mức 97,36 điểm, tăng 0,53% so với tuần trước đó. Cụ thể, USD tăng giá lần lượt 1,24%; 0,15%, 0,36%, 1,07% và 0,38% so với JPY, GBP, EUR, SEK và CAD.

Ngược lại, USD giảm giá nhẹ 0,03% so với CHF. Đồng USD tăng mạnh tuần qua, trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc sắp ký kết thỏa thuận thương mại. Bộ thương mại Trung Quốc xác nhận việc Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới Washington để ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ.

Thanh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên