TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Làm người văn minh - chuyện nghe to tát kỳ thực lại đến từ việc đừng vứt rác ở các điểm du lịch

07-06-2019 - 17:30 PM | Sống

Làm người văn minh - chuyện nghe to tát kỳ thực lại đến từ việc đừng vứt rác ở các điểm du lịch

Người nước ngoài đến Việt Nam dọn rác. Câu chuyện này nghe khá lạ lùng và khi nghĩ kỹ hơn chút, bạn có cảm thấy hơi xấu hổ?

Du lịch Việt Nam và những nốt thăng rực rỡ

Năm 2018, du lịch Việt Nam đạt kỷ lục với hơn 15 triệu lượt khách đến thăm quan, được bình chọn là điểm đến hàng đầu châu Á trong lễ trao giải của World Travel Awards. Tiếp bước thành tích đỉnh cao của 2018, trong 3 tháng đầu năm 2019, chúng ta tiếp tục gần 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Những công trình mới được xây lên, các resort ngày một xịn sò hay cây Cầu Vàng được nhiều chuyên trang nước ngoài bình chọn là điểm đến của năm, các resort đẹp quên lối về liên tục được check-in trên mạng xã hội.

Nhưng vẫn còn những nốt trầm của câu chuyện khách Tây ngán ngẩm với rác Việt Nam

Khi nghe đến chuyện các tổ chức, hay một anh Tây đến Việt Nam du lịch, rồi thương cho những bãi biển chạy dọc đất nước oằn mình vì rác nên quyết ở lại dọn sạch rác, có bạn trẻ nào thấy có chút chạnh lòng? Quê hương mình đẹp đến vậy, sao không giữ gìn rồi để người ngoài nhìn thấy, lại còn xót xa dọn dẹp hộ?

Làm người văn minh - chuyện nghe to tát kỳ thực lại đến từ việc đừng vứt rác ở các điểm du lịch - Ảnh 1.

Một bãi biển ở Nha Trang tràn ngập các loại rác thải đã được anh chàng người Anh có tên Harrie Yelrek rủ thêm bạn bè cùng dọn dẹp. Trong 7 ngày, họ đã dọn hơn 125 tấn rác do người Việt tạo ra và trả lại bờ biển cát trắng như ban đầu để các em bé có thể vui chơi thoải mái trên đó.

Lan tỏa hè vui bằng việc ngưng vứt rác bừa bãi và đại dương sẽ biết ơn bạn rất nhiều

Không ít người Việt có cơ hội vi vu cả thế giới rồi đến lúc trở về vẫn tấm tắc, cảnh đẹp Việt Nam vẫn là nhất. Chúng ta may mắn có núi rừng, sông suối, biển đảo, đồng bằng. Chỉ tiếc nơi nào có dấu chân con người, ở đó lại có rác. Tình trạng này lại càng tăng cao vào mỗi dịp hè khi mà số lượng người cùng ra biển, đến khu vui chơi để tận hưởng hè vui. Mà đã vui chơi thì sao mà thiếu được những món thức uống dinh dưỡng, thơm ngon để cuộc vui thêm trọn vẹn. Nhưng mà bạn ơi, hãy vui hè hết mình đi, thỏa sức uống những gì mình thích để thêm vui khỏa và chỉ cần nhớ giữ bãi biển, những nơi mình đến xanh sạch để lan tỏa hè vui nhé.

Giữ môi trường xanh sạch nghe thật to tác nhưng lại bắt nguồn từ những điều đơn giản chính là: vứt rác đúng nơi, đúng chỗ. Chỉ cần đồng lòng nói không với xả rác bừa bãi để các bãi biển, điểm du lịch được sạch sẽ. Có như vậy, kỳ nghỉ hè của bạn sẽ càng thêm vui trọn vẹn với không khí trong lành, bãi biển xanh cùng cát trắng mượt mà, công viên cây xanh trong lành vẫy gọi không có chút rác thải nào. Việc giữ môi trường xanh, bỏ rác đúng nơi đúng chỗ cũng là để những người đến sau cũng có cơ hội tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc giống như bạn vậy, như vậy, niềm vui hè mới thêm lan tỏa đến mọi người.

Làm người văn minh - chuyện nghe to tát kỳ thực lại đến từ việc đừng vứt rác ở các điểm du lịch - Ảnh 2.

Nhằm khuyến khích tinh thần bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ, giữ gìn bãi biển, khu vui chơi xanh sạch đẹp, công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức chương trình "Cùng Nestlé Lan Tỏa Hè Vui" tại khắp các bãi biển và khu vui chơi nổi tiếng của Việt Nam. Chỉ cần mang 5 vỏ lon sản phẩm đã sử dụng đến điểm sự kiện, bạn sẽ đổi ngay được những món quà hấp dẫn để vui hè. Bấm vào đây xem ngay danh sách điểm sự kiện để đến tham gia, đổi quà và cùng Nestlé lan tỏa hè vui nhé.

Để lan tỏa hè vui, hãy nhớ 3 bước vui hè này bạn nhé! Bước 1: Thỏa sức vui hè, Bước 2: Dùng sản phẩm Nestlé cho hè thêm vui khỏe, Bước 3: Bỏ rác đúng nơi, giữ bãi biển sạch, giữ công viên xanh. Chương trình "Cùng Nestle Lan Tỏa Hè Vui" do công ty Nestle Việt Nam Tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa cùng quà tặng hấp dẫn đang chờ bạn. Tham gia ngay tại đây và cùng Nestlé lan tỏa hè vui.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên