TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lần đầu tiên Gia Lai có dự án điện gió 1.000 tỷ đồng

Lần đầu tiên Gia Lai có dự án điện gió 1.000 tỷ đồng

Tập đoàn HBRE và tập đoàn Super Energy Corporation (Thái Lan) hợp tác để triển khai Dự án Trang trại Phong điện HBRE Chư Prông.

Dự án Trang trại Phong điện HBRE Chư Prông (giai đoạn 1) có công suất 50 MW, tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng đã được tiến hành động thổ vừa qua. Dự án sẽ được thực hiện trong 12 tháng, dự kiến cuối năm 2020 sẽ bắt đầu phát điện và hoà lưới.

Đây là dự án điện gió đầu tiên tại tỉnh này. Còn với HBRE, đây là dự án điện gió thứ 2 của Tập đoàn tại Tây Nguyên.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai vào tháng 11/2021, có công suất 50 MW, nâng tổng công suất của dự án lên 100 MW. Dự án tại Gia Lai được Tập đoàn HBRE hợp tác với một tập đoàn của Thái Lan.

Bà Suparporn SookMark - Lãnh sự Thương mại, Giám đốc Văn phòng thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, dự án trang trại phong điện là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa tập đoàn của Thái Lan và Việt Nam trong việc khai thác nguồn năng lượng sạch. Bà cũng bày tỏ hy vọng đây cũng sẽ là biểu tượng cho sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam - Thái Lan.

Từ năm 2012 đến nay, Tập đoàn HBRE đã triển khai và đưa vào vận hành thành công các dự án phong điện ở các tỉnh, như: Đak Lak (28,8MW), Phú Yên (GĐ1-200MW); Hà Tĩnh (120MW); Vũng Tàu (GĐ1-500MW) và hiện tại là Gia Lai.

Hà Thư

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên