TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế

Trò chuyện với sự góp mặt của báo giới, hai phía Mỹ và Triều Tiên đều cho thấy niềm tin vào thành công của hội nghị. Đặc biệt, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài (The Guardian).

Sáng ngày 28/2, Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump có cuộc gặp mặt công khai trước báo giới. Hai ông đã có cuộc trò chuyện ngắn và trả lời câu hỏi của phóng viên.

Chủ tịch Kim: Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và đây là thời điểm để chứng minh điều đó với ông và cả thế giới. Đó là lý do tại sao chúng ta đang ở Hà Nội cùng nhau và có một cuộc gặp cực kỳ tuyệt vời này.

Tổng thống Trump: Cảm ơn ông rất nhiều Chủ tịch Kim, thật tuyệt khi ở đây với ông hôm nay. Tôi tin rằng năm qua chúng ta đã làm được rất nhiều thứ. Mối quan hệ của chúng ta rất tốt, sau thỏa thuận. Chúng ta đã có những cuộc thảo luận tốt, bữa tối rất tuyệt vời. Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra về tâm quan trọng của một mối quan hệ tốt. Khi chúng ta có quan hệ tốt thì sẽ có rất nhiều điều kéo theo. 

Tôi không thể nói là nhất định hôm nay chúng ta sẽ đạt được điều gì đó, có thể sẽ lâu hơn, dài hạn hơn, để có một kết quả thành công tốt đẹp. Với sự tôn trọng dành cho Chủ tịch Kim và Triều Tiên, tôi tin các bạn có thể trở thành một thế lực kinh tế, tôi đã nói về điều đó nhiều lần rồi. Và đó là điều tôi rất mong chờ, và sẽ giúp đỡ. Vì giúp đỡ một quốc gia đạt đúng tiềm năng của nó, là một điều rất đặc biệt.

Tổng thống Trump: Tôi đã nói ngay từ đầu là việc đạt được kết quả nhanh chóng không quá quan trọng với tôi. Tôi rất trân trọng việc không thử vũ khí hạt nhân và tên lửa, tôi rất trân trọng điều đó. Chủ tịch Kim và tôi đã có cuộc nói chuyện rất tốt về điều đó tối qua. Một lần nữa, tôi không hối thúc, tôi không muốn mọi thứ trở nên căng thẳng. 

Chúng tôi đang phát triển những điều đặc biệt và trân trọng nó. Nhưng tôi chỉ muốn nói tôi rất trân trọng chủ tịch Kim, rất trân trọng Triều Tiên. Và tôi tin rằng, Triều Tiên có thể phát triển kinh tế mạnh mẽ, họ có thể hợp tác với nhiều quốc gia, rất tiềm năng.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế - Ảnh 1.

Phóng viên: Ông Kim, ông có tự tin vào kết quả sự kiện hôm nay không?

Chủ tịch Kim: hiện vẫn còn quá sớm để nói về điều này, tôi sẽ không nói trước nhưng linh cảm của tôi cho thấy rằng sẽ có những kết quả tốt đẹp.

Tổng thống Trump và chủ tịch Kim hiện đang tách nhau ra để chuẩn bị cho cuộc gặp song phương một đối một của họ. Cuộc dối thoại song phương 1-1 sẽ diễn ra trong vòng 15 phút. Sau đó các quan chức hai bên sẽ cùng tham gia cho một cuộc họp song phương mở rộng, diễn ra trong khoảng hai giờ trước khi họ ăn trưa.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế - Ảnh 2.

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên