TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Eximbank: 2 nhóm cổ đông đang tạo ra thông điệp không tốt

29-04-2016 - 11:27 AM | Tài chính - ngân hàng

Lãnh đạo Eximbank: 2 nhóm cổ đông đang tạo ra thông điệp không tốt

Trước đó, hội trường đã kín người nhưng rốt cuộc cổ đông vẫn phải ra về khi Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của Eximbank đã bị hoãn.

Sáng nay (29/4), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB ) đã chính thức thông báo hoãn tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 do không đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự. Theo quy định ĐHCĐ thường niên chỉ được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.

Lý do chính là 2 nhóm cổ đông lớn đã không đăng ký tham dự.

Trước câu hỏi của chúng tôi, vì sao 2 nhóm cổ đông này đã kiến nghị bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT vào thời điểm gần đây mà lại không tham dự Đại hội này, ông Ngô Thanh Tùng, thành viên HĐQT Eximbank cho biết: "Tôi đã nhìn thấy một vài gương mặt đại diện cho 2 nhóm cổ đông này nhưng không hiểu lý do vì sao họ lại không đăng ký tham dự. Tôi không biết rõ lý do chính xác là gì. Nhưng khi họ không tới tham dự ĐHCĐ thì tạo ra thông điệp không tốt cho thị trường, trong chừng mực nào đó tạo ra thông điệp không tốt về hình ảnh của EIB. Tôi mong cổ đông lớn và cổ đông nhỏ cùng đồng lòng cho việc xây dựng ngân hàng".

Về khả năng Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 có được tổ chức, vị đại diện ngân hàng cho biết: "Tôi tin đợt ĐHĐCĐ tới đây sẽ thực hiện được do tại ĐHĐCĐ lần này, tỷ lệ tham dự đã cơ bản đủ tiêu chí 51%. Chúng tôi đều ứng xử tôn trọng như nhau với các nhóm cổ đông lớn hay cổ đông nhỏ lẻ. Tôi hiểu rằng quan điểm giữa các nhóm cổ đông là không bao giờ nhất quán. Vấn đề là chúng ta vượt lên khác biệt và vì mục tiêu chung như thế nào".

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên