TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Samsung chính thức gửi lời xin lỗi tới cổ đông sau hàng loạt bê bối lịch sử

24-03-2017 - 16:55 PM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Samsung chính thức gửi lời xin lỗi tới cổ đông sau hàng loạt bê bối lịch sử

Lời xin lỗi được Phó chủ tịch Samsung Electronics Kwon Oh-hyun gửi tới trong cuộc họp hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày hôm nay tại Seoul.

Ngày hôm nay, phía Samsung Electronics đã lên tiếng xin lỗi cổ đông và khách hàng vì liên quan tới các bê bối của cựu Tổng thống Park và vụ việc phải thu hồi hàng loạt dòng điện thoại thông minh Note 7. Ngoài ra, đại diện công ty này cũng cam kết sẽ cải thiện bộ máy tổ chức và lãnh đạo trước áp lực từ phía các nhà đầu tư.

Cụ thể, Phó chủ tịch Kwon Oh-hyun đã gửi lời xin lỗi này trong cuộc họp hội đồng cổ đông của công ty diễn ra tại Seoul vào ngày hôm nay. Trong khi đó, Lee Jae-yong – người thừa kế sáng giá của tập đoàn Samsung hiện đang bị giam giữ trước cáo buộc từ phía tòa án liên quan tới tội hối lộ và tham ô.

Trước đó, Phó chủ tịch Lee bị bắt vì nghi ngờ liên quan tới việc hối lộ cho người bạn của cựu tổng thống Park Geun-hye, bù lại phía chính phủ sẽ đồng ý cho thương vụ sáp nhập của tập đoàn này thực hiện vào năm 2015 giúp gia tộc Samsung thắt chặt hơn quyền kiểm soát.

Samsung hiện chối bỏ tất cả các cáo buộc của Phó chủ tịch Lee và nói rằng sự thật sẽ được phơi bày tại tòa án. Ngoài ra, sự cố Note 7 dù đã qua một khoảng thời gian nhưng đã kịp ngốn của Samsung khoảng 6 tỷ USD.

Tôi xin lỗi vì những bê bối vừa qua. Tôi cũng xin lỗi thêm một lần nữa vì những sai lầm với sự cố Note 7 vào năm ngoái. Đó là một sai sót trong quá trình cố gắng thử nghiệm công nghệ mới”, ông Kwon phát biểu trong hội nghị.

Kwon nói rằng công ty hiện vẫn chưa xem xét tới việc chia tách cổ phần hay bất kỳ bước đi nào nhằm đưa công ty thành công ty cổ phần đều “không dễ dàng” vào thời điểm này. Công ty hiện đang xem xét các lựa chọn và kiểm tra những lĩnh vực liên quan tới luật pháp và thuế.

Giá cổ phiếu Samsung đã giảm 1% xuống còn 2,068 triệu won/cp trên sàn giao dịch Seoul. Cổ phiếu này đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng này khi họ công bố doanh thu mảng chất bán dẫn tăng và khả năng bỏ ngỏ về việc tái cấu trúc tập đoàn. Tháng 11 năm ngoái, Samsung có nói rằng họ đang cân nhắc ý tưởng chia tách công ty thành 2 trước áp lực của các nhà đầu tư Mỹ.

Phiên tòa xét xử Phó chủ tịch Lee diễn ra vào ngày 9/3 và dự kiến tiếp tục vào cuối tháng này. Phiên tòa này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại S8 vào tuần tới mà công ty hy vọng có thể phục hồi lại mảng kinh doanh điện thoại sau sự cố thu hồi hàng loạt chiếc Note 7 vào năm ngoái.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

Trở lên trên