TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thông tin về vụ sai phạm tại 104 căn hộ dự án Mường Thanh Sơn Trà

26-10-2017 - 14:19 PM | Bất động sản

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thông tin về vụ sai phạm tại 104 căn hộ dự án Mường Thanh Sơn Trà

Ngày 26/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo thường kỳ quý III năm 2017 dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tại đây, các cơ quan báo chí đã phản ánh nhiều vấn đề tồn tại trên địa bàn Đà Nẵng. Đặc biệt, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về tình trạng vi phạm pháp luật về xây dựng.

Trong đó, các câu hỏi xung quanh chuyện dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà hoán đổi nhà giữ xe, nhà giữ trẻ để xây dựng trái phép 104 căn hộ đã xảy ra nhiều tháng nhưng vẫn chưa bị xử lý. Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng đang bán một lô đất cạnh dự án để xây dựng nhà giữ xe có phải để hợp thức hóa cho chủ đầu tư?

Ông Thơ khẳng định rằng thành phố sẽ không cấp giấy chứng nhận sử dụng căn hộ cho 104 căn hộ trái phép của Mường Thanh. Quan điểm của thành phố là phải yêu cầu chủ đầu tư khắc phục. Theo đó, quy hoạch từ tầng 2 đến 5 là nhà xe, nhà trẻ thì chủ đầu tư phải thực hiện đúng như giấy phép xây dựng. Cho dù Mường Thanh đã xây 104 căn hộ ra thì họ cũng không được bán.

Cũng theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, không gian công cộng ở khu vực gần Mường Thanh, đặc biệt bãi đỗ xe đang thiếu trầm trọng. Việc bán lô đất này để người trúng thầu xây dựng bãi đậu xe. Việc đấu giá là minh bạch, giá dự kiến sẽ tăng rất cao so với giá đưa ra ban đầu.

"Việc đấu giá công khai thì tất cả mọi thành phần đều có thể tham gia. Mường Thanh muốn trúng thì phải bỏ giá cao và vượt qua các đối thủ khác. Tôi khẳng định lại là 104 căn hộ này sẽ không thể thương mại hóa, đó là điều chắc chắn vì thành phố sẽ không cấp giấy tờ", ông Thơ nhấn mạnh.

Còn ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, hành vi xây dựng trái phép của chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà đã bị xử phạt, lập biên bản ngừng thi công công trình. Sở đã có nhiều văn bản yêu cầu họ giữ nguyên sai phạm để xử lý.

Theo ông Hùng, dự án này có 2 hạng mục là khách sạn và chung cư. Phần khách sạn đã đi vào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, phần chung cư có sai phạm thì thành phố không có chủ trương hợp thức hóa sai phạm cho 104 căn hộ này. Tầng 2 đến tầng 5 là nhà trẻ và bãi giữ xe nhưng chủ đầu tư đã xây căn hộ là sai phạm hoàn toàn. Chủ đầu tư chắc chắn sẽ không thể bán cho ai vì không được cấp giấy tờ hợp pháp.

Theo ông Hùng, việc UBND TP Đà Nẵng bán đấu giá lô đất gần Mường Thanh để xây dựng bãi đỗ xe để hợp thức hóa cho họ là không đúng. Đây là việc đấu giá công khai nên chưa chắc Mường Thanh sẽ trúng đấu giá. Nếu Mường Thanh không trúng thì đương nhiên phải đập bỏ và xây dựng lại bãi giữ xe và nhà trẻ ở tầng 2 đến tầng 5.

"Nếu họ trúng khi đó Sở mới xem xét cải tạo công năng. Việc này phải có ý kiến của Bộ Xây dựng", ông Hùng cho biết.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên