TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lao đao vì bị kiện tụng, đau khổ khi mẹ qua đời, nhà sáng lập Uber tuyên bố kế hoạch "lùi một bước" để trở lại như một lãnh đạo thực sự

14-06-2017 - 11:44 AM | Sống

Lao đao vì bị kiện tụng, đau khổ khi mẹ qua đời, nhà sáng lập Uber tuyên bố kế hoạch "lùi một bước" để trở lại như một lãnh đạo thực sự

Giám đốc điều hành Embattled Travis Kalanick quyết định tạm rời xa công việc sau khi mẹ ông qua đời trong tai nạn khi chèo thuyền hồi tháng trước. Tạm gác nỗi đau riêng, ông viết một bức thư cho các nhân viên của Uber và khẳng định rằng, ông sẽ trở lại với công việc bằng một "phiên bản Travis 2.0" hoàn toàn khác.

Trong thời gian vắng mặt, Kalanick ủy quyền trách nhiệm cho một nhóm lãnh đạo. Nhưng ông vẫn là người đưa ra những quyết định có tính chiến lược. Trong bức thư, ông gợi ý rằng, đây là thời gian giúp mọi người quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách tốt hơn, dù không có người đứng đầu. Và hiện tại, Uber sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO). Uber thực sự đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn.

Travis Kalanick nhấn mạnh 3 điểm chính làm nên sức mạnh của một lãnh đạo: Mong muốn cải thiện, khiêm tốn và sẵn sàng thảo luận công khai về nỗi đau ở nơi làm việc.

"Để thành công với Uber 2.0, điều quan trọng nhất là cần thời gian để xây dựng đội ngũ lãnh đạo. Nếu chúng ta làm việc vì Uber 2.0, tôi cũng cần phải làm việc với một Travis 2.0 để trở thành người lãnh đạo xứng đáng với các bạn và đúng yêu cầu của công ty. 8 năm qua, cuộc sống của tôi đều vì Uber. Nhưng những sự kiện gần đây khiến tôi nhận ra, con người luôn quan trọng hơn công việc... Hiện tại thật khó để xác định khoảng thời gian này sẽ kéo dài bao lâu, với tôi, nỗi đau mất đi một người thân yêu nhất đối thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Sự khiêm tốn là đức tính quan trọng đối với bất kỳ người lãnh đạo nào. Những CEO cấp cao như Brian Chesky của Airbnb, Tim Cook của Apple đều đánh giá cao tính cách này. Theo Chesky, "khiêm tốn là một đặc điểm quan trọng của các nhà lãnh đạo thành công. Hãy lùi lại một bước, khiêm tốn hơn".

"Hãy đặt con người lên trước tiên, để khiến Uber 2.0 trở thành sự thực, để cả thế giới có thể nhìn thấy công việc đầy ý nghĩa mà con làm và những con người đầy cảm hứng tạo nên một Uber tuyệt vời. Đó là điều mẹ tôi răn dạy", Travis nhắc lại.

Ông cũng thảo luận về nỗi đau, một chủ để đang được chú ý trong thời gian gần đây khi COO Sheryl Sandberg của Facebook phát hành cuốn sách "Option B" với đồng tác giả Adam Grant. Cuốn sách khai thác sâu về quá trình vượt qua đau buồn của Sandberg sau cái chết bất ngờ của chồng bà, Dave Goldberg năm 2015. "Nếu có cơ hội, theo đuổi một công việc có ý nghĩa có thể xoa dịu những tổn thương và giúp bạn phục hồi", Sheryl Sandberg viết trong sách.

"Công việc của tôi là một người dẫn dắt... Và điều đó bắt đầu bằng cách tôi hành xử để mọi người tôn trọng và tự hào". Quyết định tạm gác công việc của Kalanick cũng liên quan đến các cáo buộc về văn hóa công ty và cách xử lý không thỏa đáng của Travis Kalanick trong điều hành công ty. Nhiều người cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO bấy lâu nay vì là nhà sáng lập của một startup lớn nhất thế giới.

Bức thư không nhắc tới thời gian Travis Kalanick dự định quay trở lại, ông chỉ để lại lời nhắn đơn giản: "Hẹn gặp lại".

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên