TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lập đỉnh mới, vốn hóa Vinamilk chạm ngưỡng 8 tỷ USD trong phiên 18/7

Lập đỉnh mới, vốn hóa Vinamilk chạm ngưỡng 8 tỷ USD trong phiên 18/7

Tại mức giá đóng cửa, vốn hóa thị trường của Vinamilk đạt 180 nghìn tỷ đồng, tương đương 8 tỷ USD. Còn với Coteccons, vốn hóa doanh nghiệp này cũng lên tới hơn 10 nghìn tỷ đồng, tương ứng 0,5 tỷ USD.

Phiên giao dịch 18/7 khép lại với những diễn biến hết sức tích cực khi chỉ số VnIndex tăng vọt 8,94 điểm (1,35%) lên 673,5 điểm. Sự khởi sắc của thị trường trong phiên hôm nay ngoài nhóm cổ phiếu thép còn phải kể đến những Bluechips như Vinamilk (VNM) hay Coteccons (CTD).

Đóng cửa phiên giao dịch, VNM tăng 3.000đ (2%) lên 150.000đ và đây cũng là mức giá đóng cửa cao nhất của VNM kể từ khi niêm yết (tính theo giá điều chỉnh). Tại mức giá này, vốn hóa thị trường Vinamilk đạt 180 nghìn tỷ đồng, tương đương 8 tỷ USD và là cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất TTCK Việt Nam.

Trong phiên hôm nay, VNM là cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất tới VnIndex khi giúp chỉ số tăng 1,79 điểm, tương ứng 0,27%.


VNM đang ở mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết

VNM đang ở mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết

Còn với CTD, cổ phiếu này cũng có phiên giao dịch khá tích cực khi tăng 5.000đ (2,3%) lên 218.000đ và đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu kể từ khi niêm yết. Không những vậy, CTD còn là cổ phiếu có thị giá cao nhất trên TTCK Việt Nam.

Tại mức giá đóng cửa, vốn hóa thị trường của Coteccons lên tới 10,2 nghìn tỷ đồng, tương đương 0,5 tỷ USD và tăng 50% so với giai đoạn đầu năm.

Về mức độ ảnh hưởng tới thị trường, CTD giúp VnIndex tăng 0,12 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tương ứng mức tăng 0,02%.


CTD là cổ phiếu có thị giá cao nhất TTCK Việt Nam

CTD là cổ phiếu có thị giá cao nhất TTCK Việt Nam

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên