TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Lễ vinh danh CFA® Charterholder lần thứ 11 tại Việt Nam

16-12-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Lễ vinh danh CFA® Charterholder lần thứ 11 tại Việt Nam

Vào ngày 14 tháng 12, Cộng đồng CFA® tại Việt Nam,một cộng đồng của các thành viên của Viện CFA® và các thí sinh của Chương trình CFA, đã tổ chức Lễ Vinh danh các thành viên được trao Bằng CFA® (Chartered Financial Analyst ®) lần thứ 11 tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2019, hơn 60 thành viên đã đạt chuẩn và được trao Bằng CFA để trở thành CFA® Charterholder. Các thành viên mới vinh dự nhận Bằng cấp uy tín này từ đại diện đến từ Viện CFA®, trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời gồm người thân và các thành viên Viện CFA®.

Theo ông Zouheir Tamim El Jarkass, CFA, thành viên Ban Điều hành Viện CFA®: "Những giá trị thiết thực cho xã hội" chính là cụm từ chính trong sứ mệnh của thành viên Hiệp hội CFA®. Điều đó có nghĩa rằng, bạn sẽ không chỉ cố gắng hết mình vì lợi ích của khách hàng, bạn còn phải không ngừng nỗ lực theo đuổi và phục vụ những mục tiêu cả hơn, tạo tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn của ngành nghề và toàn xã hội."

Để trở thành một thành viên của Hiệp hội CFA®, ứng viên phải vượt qua cả ba cấp độ của kỳ thi (ứng viên thành công cho biết thường dành ít nhất 300 giờ học mỗi cấp độ); đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc bốn năm trong ngành đầu tư tài chính; ký cam kết tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA®.

Cùng ngày, vòng chung kết của Cuộc thi phân tích đầu tư của Viện CFA® 2019 đã diễn ra với công ty chủ đề là FPT Corporation (HSX: FPT).

Vượt qua 19 đội thi, hai đội đến từ Thành phố Hồ Chí Minh gồm Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học RMIT - Cơ sở Nam Sài Gòn và hai đội từ Hà Nội là Học viện Ngân hàng và Đại học Ngoại thương Hà Nội đã so tài để thuyết trình đề xuất đầu tư của mình với hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chính lớn trong và ngoài nước.

Tại buổi thi Chung kết, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II - TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại với phần trình bày thuyết phục và trả lời tự tin các câu hỏi đầy thách thức từ ban giám khảo để trở thành nhà vô địch quốc gia. Đội cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 3/2020.

Lễ vinh danh CFA® Charterholder lần thứ 11 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Top 4 đội tham gia Chung kết Cuộc thi Phân tích Đầu tư 2019

Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA® là cuộc thi toàn cầu diễn ra hàng năm, cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, và các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả thí sinh tham gia cuộc thi đều tham gia và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA® .

Viện CFA® là hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia đầu tư, định hướng hành vi đạo đức trong thị trường đầu tư và cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho cộng đồng tài chính toàn cầu. Hiện tại, Viện CFA® có hơn 167.000 thành viên tại 164 thị trường với 9 văn phòng trên toàn thế giới và 156 Hội CFA® địa phương. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA® có hơn 260 người có Chứng chỉ CFA® và là thành viên Viện CFA®.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên