TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Liên tiếp thưởng nóng Vô lăng vàng 2016 Phan Văn Bắc

10-09-2016 - 14:30 PM | Sống

Liên tiếp thưởng nóng Vô lăng vàng 2016 Phan Văn Bắc

Trước hành động nghĩa hiệp cứu ít nhất 30 hành khách trên chuyến xe khách bị mất thắng trên đường hẻm trở, cua dốc ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hôm 6/9, tài xế xe tải BKS 49C-098.5- anh Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ huyện Đạ Huoai) đã nhận được những khen thưởng và cảm kích của đông đảo quần chúng nhân dân.

Chiều 8/9, tại Hội trường Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã thưởng nóng cho anh Phan Văn Bắc số tiền 20 triệu đồng để sửa chữa xe và trao tặng anh sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ xe cơ giới trong vòng 3 năm.

Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc PJICO Lâm Đồng trao thưởng nóng cho anh Bắc.

Cũng tại đây, Ủy ban ATGT Quốc đã trao tặng Cúp Vô lăng vàng 2016, thư khen ngợi của Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cho tài xế Bắc. Bộ trưởng Nghĩa đang đề nghị Thủ tướng trao bằng khen cho người hùng dìu xe này.

Cảm phục trước hành động dũng cảm, nhanh trí giải cứu xe khách mất phanh, một số tổ chức khác cũng đã quyết định thưởng nóng cho tài xế Bắc.

Ngày 9/9, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo hiểm xe cơ giới kiêm Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam- ông Phan Kim Bằng đã ký quyết định thưởng nóng cho anh Bắc 10 triệu đồng.

Trên một số diễn đàn mạng, anh còn được đề cử vào danh sách nhân vật nổi bật nhất của Việt Nam năm 2016.

Hành động khen thưởng kịp thời trên không chỉ thể hiện tinh thần nhân văn, quan tâm đến cộng đồng của các tổ chức mà còn ghi nhận những nỗ lực giảm thiểu các vụ tai nạn thảm khốc không đáng có đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 6/9, đoạn đường đèo Bảo Lộc Km 97+500, QL20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc điều khiển xe ô tô BKS 49C-098.51 lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc - TP Hồ Chí Minh. Khi xe chạy qua địa điểm trên, tài xế phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 chạy cùng chiều phía sau có dấu hiệu mất phanh. Ngay lập tức anh Bắc đã lái xe tải điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn, tránh tai nạn thảm khốc, giải cứu 30 hành khách trên chiếc xe khách vì trên đoạn đèo Bảo Lộc dài 10km, một bên là vực sâu, một bên là vách đá dựng đứng rất nguy hiểm.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, PJICO luôn có trách nhiệm và quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng. Vừa qua, PJICO được công nhận đứng ở vị trí Top 4 trong 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2016. Hiện PJICO có mạng lưới phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc, cùng hàng trăm sản phẩm đa dạng và các dịch vụ tiện ích.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên