TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google xây sân bay phục vụ riêng các sếp lớn

02-03-2014 - 21:48 PM |

Google xây sân bay phục vụ riêng các sếp lớn

Một sân bay có giá trị 82 triệu USD đang được xây dựng tại San Jose, California, Mỹ dành cho máy bay tư nhân của các cán bộ cấp cao của Google.

Signature Flight Support là công ty được chọn để thực hiện dự án này. Ngoài chức năng là điểm cất và hạ cánh, sân bay này còn cung cấp các dịch vụ hàng không tư nhân như: bảo trì bảo dưỡng, tiếp nhiên liệu, bãi đỗ cho các khách hàng tại 116 điểm trên thế giới.

Trong bài phòng vấn với tờ BusinessInsider, bà Maria Sastre, giám đốc điều hành Google cho biết:“Đây không hẳn là sân bay của Google. Nó được mở để phục vụ bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu. Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao tại công ty chúng tôi sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt với hai xưởng đỗ máy bay riêng biệt”.


Bà Maria Sastre cũng cho biết thêm, đây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2014 của Google. Khi hoàn thành, sân bay này sẽ có 7 xưởng chứa máy bay, khu cơ sở dịch vụ bay và nhiều hạng mục khác.

Ngoài khoản đầu tư 82 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng, Google còn phải trả 2,6 triệu USD tiền thuê mặt bằng hàng năm cho hội đồng nhân dân thành phố San Jose trong vòng 50 năm. Ngoài ra, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, sân bay này sẽ phải nộp số tiền thuế là 70.000 USD, và 300.000 USD cho 5 năm sau đó.

>> Những phòng chờ sân bay sang trọng nhất thế giới

Phong Linh

kyanh

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên