TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lỗ 3 năm liên tiếp sau "dớp" Huyền Như, Chứng khoán Phương Đông bày tỏ mong muốn được tiếp tục niêm yết

Lỗ 3 năm liên tiếp sau "dớp" Huyền Như, Chứng khoán Phương Đông bày tỏ mong muốn được tiếp tục niêm yết

Với những giải pháp đề ra, Chứng khoán Phương Đông (ORS) tin tưởng sẽ nhanh chóng khôi phục hoạt động kinh doanh hiệu quả và mong HNX tạo điều kiện để cổ phiếu tiếp tục được duy trì niêm yết trong thời gian tới.

Sau khi bị đưa vào diện huỷ niêm yết bắt buột do 3 năm liên tiếp kinh doanh thua lỗ, mới đây Chứng khoán Phương Đông (ORS) đã công bố báo cáo giải trình tình trạng hoạt động, định hướng năm 2019 đồng thời mong HNX hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục được niêm yết trên sàn HNX.

Cụ thể, báo cáo ORS trình bày, do bị tác động từ thông tin tiêu cực của Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm, thương hiệu và hoạt động của ORS đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giao dịch khách hàng của ORS ngày càng giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động môi giới, làm giảm doanh thu và lợi nhuận.

Đồng thời, diễn biến thị trường chứng khoán không thuận lợi trong những năm vừa qua đã góp phần làm hoạt động tự doanh (cơ cấu danh mục đầu tư) của ORS chưa thực sự hiệu quả.

Nguyên nhân khác khiến tình hình kinh doanh bết bát, trong năm 2018, ORS phải trích lập dự phòng cho khoảng phải thu 380 tỷ đồng từ Vụ án Huyền Như (giai đoạn 2), dẫn đến chi phí tăng, góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

Lỗ 3 năm liên tiếp sau dớp Huyền Như, Chứng khoán Phương Đông bày tỏ mong muốn được tiếp tục niêm yết - Ảnh 1.

Để khắc phục những khó khăn trên, ORS đang thực hiện tái cấu trúc toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, trong đó Công ty đã đàm phán và xử lý thành công với các bên liên quan về khoản phải trả 380 tỷ đồng liên quan đến Vụ án Huyền Như. Từ kết quả trên, tỷ lệ an toàn tài chính của PRRS đã được cải thiện đáng kể, tại ngày 31/12/2018 là 413,46%.

ORS cũng sử dụng toàn bộ phần thặng dư vốn cổ phiếu là 50 tỷ đồng để bù cho phần lợi nhuận sau thuế chưa phân phối; đồng thời thực hiện thủ tục phát hành cổ phiếu riêng kẻ chào bán cho các nhà đầu tư nhằm tăng vốn điều lệ từ 240 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng. HIện, UBCKNN đã chấp thuận cấp phép về mặt nguyên tắc (nhận đầy đủ và hợp lệ hồ sơ chào bán riêng lẻ) và ORS đang hoàn thiện các thủ tục để tăng vốn chính thức.

Sau khi tăng vốn, với vốn điều lệ mới 400 tỷ đồng, tỷ lệ an toàn tài chính của ORS sẽ là 952%. Đồng thời, nguồn vốn chủ sở hữu được cải thiện đáng kể từ 56,8 tỷ đồng lên 216,8 tỷ đồng, đủ điều kiện đáp ứng theo quy định về vốn pháp định cho các nghiệp vụ môi giới, tự doanh và tư vấn đầu tư tài chính.

Với luận điển trên, theo ORS, năm 2019, các nghiệp vụ kinh doanh của Công ty sẽ nhanh chóng được khôi phục. Đồng thời, ORS cũng tiếp tục tái cơ cấu bộ máy nhân sự với đội ngũ lãnh đạo mới, nhiều kinh nghiệm, sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và chắc chắn sẽ đạt được kết quả lợi nhuận tích cực trong năm 2019.

Với những giải pháp trên, ORS tin tưởng sẽ nhanh chóng khôi phục hoạt động kinh doanh hiệu quả và mong HNX tạo điều kiện để cổ phiếu tiếp tục được duy trì niêm yết trong thời gian tới.

Trên thị trường, cổ phiếu ORS biến động mạnh, chốt phiên 27/2 tại mức 3.200 đồng/cp. Được biết, cổ phiếu ORS bị đưa bào diện kiểm soát từ tháng 4/2018 do thua lỗ liên tiếp 2 năm 2016-2017.

Lỗ 3 năm liên tiếp sau dớp Huyền Như, Chứng khoán Phương Đông bày tỏ mong muốn được tiếp tục niêm yết - Ảnh 2.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên