TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện đội bóng đầu tiên vượt qua vòng loại, vào VCK U23 châu Á 2020

26-03-2019 - 15:27 PM | Sống

Lộ diện đội bóng đầu tiên vượt qua vòng loại, vào VCK U23 châu Á 2020
U23 Triều Tiên (áo trắng) có vé vào VCK U23 châu Á 2020.

Ngoài chủ nhà Thái Lan, VCK U23 châu Á đã có đội đầu tiên vượt qua vòng loại để tới xứ Chùa vàng đầu năm 2020.

Vào lúc 12h00 hôm nay (theo giờ Việt Nam), trận đấu đầu tiên của lượt thứ ba, vòng loại U23 châu Á đã diễn ra giữa Triều Tiên vs Hong Kong (Trung Quốc). Kết quả, Triều Tiên thắng 2-0, nhờ các bàn thắng ở phút 40 và 54. Với kết quả này, Triều Tiên có 7 điểm sau 3 trận đấu, đứng nhất bảng G và đoạt tấm vé dự VCK.

Bại tướng Hong Kong xuống đứng hạng nhì, có 4 điểm. Tuy nhiên toàn cục bảng G vẫn chưa ngã ngũ. Vào lúc 16h00 hôm nay, Singapore sẽ đấu với Mông Cổ. Nếu trận đấu này có kết quả hòa, Hong Kong vẫn đứng nhì bảng, và điểm số để so sánh với các đội nhì bảng khác chỉ là 1 (tính trận hòa 1-1 với Singapore), đứng sau đội nhì bảng K của Việt Nam.

Trong trường hợp Singapore thắng Mông Cổ, đội bóng ĐNÁ sẽ có 5 điểm, vươn lên đứng nhì bảng. Tuy nhiên, điểm số để cạnh tranh với các đội nhì bảng khác cũng chỉ là 2 (hòa Triều Tiên và Hong Kong), vẫn đứng sau đội nhì bảng K của Việt Nam.

Ở kịch bản Mông Cổ đánh bại Singapore, Hong Kong vẫn là đội nhì bảng, nhưng điểm số để so với các đội nhì bảng khác sẽ tăng lên 3 (lấy kết quả thắng Mông Cổ 1-0) còn hiệu số là 0 (ghi 1 bàn, thủng lưới 1 bàn).

Trong trường hợp Việt Nam thua Thái Lan 0-1, chúng ta sẽ nhì bảng K, có điểm và hiệu số, bàn thắng, bàn thua giống Hong Kong.

Hai đội sẽ phân thứ hạng ở BXH các đội nhì bảng dựa vào chỉ số fair-play. Hiện Hong Kong đang nhận 4 điểm (nhận 4 thẻ vàng) còn Việt Nam nhận 2 điểm (2 thẻ vàng).

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Trở lên trên