TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện đối tác mua 10% vốn Biwase khi Becamex IDC thoái bớt vốn

Lộ diện đối tác mua 10% vốn Biwase khi Becamex IDC thoái bớt vốn

Không chỉ Becamex IDC, mà đợt này một cổ đông khác là Công ty Đại Phú Thịnh cũng tính chuyện thoái vốn tại Biwase.

Cổ phiếu BWE của CTCP Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase – mã chứng khoán BWE) tăng mạnh sau hơn 1 tháng lên sàn. Ngay lập tức Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đã có thông báo quyết định thoái bớt vốn tại doanh nghiệp này.

Việc thoái vốn của Becamex IDC đã được UBND tỉnh Bình Dương thông qua trước đó, nhằm giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Biwase từ 51% hiện tại xuống còn 41%, tương ứng việc Becamex IDC sẽ “rao bán” 5,25 triệu cổ phiếu lần này.

Thứ tự ưu tiên lựa chọn đối tượng mua cổ phần được xác định theo số 1 dành cho cổ đông chiến lược của Biwase (Nước Thủ Dầu Một – TDM), số 2 dành cho các cán bộ tham gia điều hành Biwase, ưu tiên số 3 dành cho CBCNV đang làm việc tại Biwase và ưu tiên cuối cùng dành cho các đối tác có quan hệ giao dịch kinh tế với Biwase và đã gắn bó lâu dài với công ty.

Ngay sau thông báo này, HĐQT CTCP Nước Thủ Dầu Một cũng đã họp và quyết định mua hết 5,25 triệu cổ phần Biwase, tương ứng toàn bộ 10% số cổ phần mà Becamex IDC thoái vốn.

Như vậy, sau khi thoái bớt vốn Becamex IDc giảm tỷ lệ sở hữu tại Biwase xuống 41% còn Cấp nước thủ Dầu Một lại nâng tỷ lệ sở hữu tại đây từ 35% hiện tại lên 45% và trở thành cổ đông lớn nhất của Biwase.

Bên cạnh việc thoái vốn của Becamex IDC, cùng trong thời điểm này, một cổ đông khác là Công ty TNHH Đại Phú Thịnh cũng muốn bán hết 1,01 triệu cổ phiếu BWE theo phương thức thỏa thuận. Cũng không loại trừ khả năng Nước Thủ Dầu Một sẽ mua lại luôn số cổ phần này.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên