TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện hình ảnh thực tế đầu tiên của Tesla Model 3

10-07-2017 - 14:13 PM | Tài chính quốc tế

Lộ diện hình ảnh thực tế đầu tiên của Tesla Model 3
Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được xuất xưởng. Ảnh: Twitter Elon Musk.

Hình ảnh thực của chiếc ô tô điện sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới đã được tiết lộ và chủ nhân của nó chính là Elon Musk.

Mới đây, Elon Musk đã tiết lộ trên tài khoản Twitter của mình những hình ảnh thực tế của chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được xuất khỏi nhà máy Fremont, Mỹ. Đây là dòng xe được chờ đợi nhất từ trước đến nay của Tesla bởi nó là ô tô điện đầu tiên được sản xuất đại trà với giá thành vừa phải chỉ 35.000 USD, trong khi 2 dòng xe anh em là Tesla Model X và Model S có giá cao gấp 3 lần.


Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được xuất xưởng. Ảnh: Twitter Elon Musk.

Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được xuất xưởng. Ảnh: Twitter Elon Musk.

Sức hấp dẫn của Tesla Model 3 khiến cho khách hàng không thể chối từ. Ngay 1 tuần sau khi mở đơn đặt hàng, Tesla Model 3 đã đạt kỷ lục về doanh thu - đạt 325.000 chiếc. Dù đã được khuyến cáo rằng khách hàng sẽ không được trả lại tiền đặt cọc là 1.000 USD trong trường hợp Tesla không thể giao xe, vẫn có rất nhiều khách hàng không ngần ngại chi tiền đặt hàng.

Mặc dù Tesla nổi tiếng là người tiên phong với những phát minh và thiết kế đi đầu trong ngành ô tô điện, đa số người tiêu dùng vẫn chưa được tận mắt chứng kiến hoặc sử dụng xe ô tô của hãng này. Do đó nếu Tesla Model 3 được sản xuất đại trà và bán ra thị trường thành công, nó sẽ giúp Tesla củng cố vai trò là nhà sản xuất ô tô của mình trên thị trường.


Tesla Model 3 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h rất nhanh. Nguồn: Tesla

Tesla Model 3 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h rất nhanh. Nguồn: Tesla

Karl Brauer - Tổng biên tập của Total Car Score nhận định Model 3 chính là cửa cược sống còn của Tesla. Nếu thắng, nó sẽ trở thành đối thủ của GM về giá trị vốn hóa. Nếu thua, nó sẽ phải hứng chịu hàng trăm chỉ trích về mô hình kinh doanh không bền vững của mình. Thứ 6 tuần trước, giá trị cổ phiếu Tesla đã hồi phục một phần sau khi giảm mạnh vào đầu tuần.

Đó cũng là một bước ngoặt trong tiến trình điện hóa ô tô bằng công nghệ mới. Giới phân tích dự đoán hơn một nửa số xe ô tô bán ra trong năm 2040 sẽ chạy bằng điện. Tesla đã thu hút được trí tưởng tượng của thế giới bằng cách gạt bỏ từng ranh giới của xe chạy bằng pin, nhưng các nhà sản xuất ô tô truyền thống cũng đang bắt tay vào việc này.

Đầu tuần trước, Elon Musk cũng chia sẻ trên Twitter rằng Model 3 đã nhận được đầy đủ giấy phép sản xuất trước thời hạn 2 tuần và 30 khách hàng đầu tiên sẽ nhận được xe vào ngày 28/7. Theo kế hoạch, 100 chiếc Model 3 sẽ được xuất xưởng vào tháng 8 và có thêm 1.500 chiếc vào tháng 9. Ông cũng tiết lộ mục tiêu đầy tham vọng đạt 20.000 chiếc Model 3 mỗi tháng cho đến tháng 12.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Tech in Asia