TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộ diện nhà đầu tư xây dựng nhà thi đấu Phan Đình Phùng chuẩn bị cho Sea Games 31 tại TP.HCM

14-01-2018 - 09:28 AM | Bất động sản

Lộ diện nhà đầu tư xây dựng nhà thi đấu Phan Đình Phùng chuẩn bị cho Sea Games 31 tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương sử dụng khu đất 3ha tại khu vực trường đua Phú Thọ, quận 11 để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng.

Chủ đầu tư thực hiện dự án này là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR), theo hình thức BOT với tổng số tiền khoảng 1.500 tỉ đồng. Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng sẽ gồm cụm nhà thi đấu chính và khu vực nhà tập luyện đa năng.

Ngoài 2-3 tầng hầm để xe cùng với một tầng dành cho khối văn phòng, điểm nhấn của cụm nhà thi đấu chính là sân thi đấu với khán đài có sức chứa 4.000 chỗ, mặt sàn đấu có chu vi 40m x 60m, bảo đảm tiêu chuẩn tổ chức tất cả các môn thể thao trong nhà, kể cả môn cần nhiều mặt bằng nhất cùng lúc là thể dục dụng cụ. Đi kèm là đầy đủ các phòng chức năng dành cho ban tổ chức giải, trọng tài, vận động viên, báo chí, kỹ thuật...

Cụm nhà tập luyện bao gồm các khu vực phụ trợ như đường chạy phủ nhựa tổng hợp phục vụ khởi động, phòng tập thể lực, sân tennis, cầu lông, bóng rổ… hoàn toàn tách bạch khỏi hoạt động tổ chức thi đấu, bảo đảm việc tập luyện theo kế hoạch của vận động viên 12 bộ môn mà Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng sẽ đảm nhận sau khi có cơ ngơi hiện đại trong tay.

Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng là một trong hàng loạt dự án về văn hóa, thể thao mà TP.HCM đầu tư trong giai đoạn này để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức Sea Gmaes 31. 

Cụ thể, UBND TP.HCM đã giao Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng công trình Sở Văn hóa và Thể thao làm chủ đầu tư thực hiện dự án Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch bằng nguồn vốn ngân sách TP.HCM. Lựa chọn đơn vị lập nhiệm vụ thiết kế và tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc.

Đối với dự án xây dựng Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu chức năng số 3 và số 4 cho phù hợp để triển khai thực hiện dự án.

Công ty Cổ phần PQC Convention hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc công trình trên cơ sở ý kiến của các sở ngành, các chuyên gia, các nhà tổ chức biểu diễn cùng các nghệ sĩ và lập báo cáo đề xuất dự án xây dựng Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng. Sau khi đề xuất dự án được chấp thuận sẽ công bố rộng rãi để kêu gọi đầu tư và thực hiện các phương thức để lựa chọn nhà đầu tư.

Đối với dự án Khu liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc, Sở Văn hóa và Thể thao được giao phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 sau khi UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch tuyển chọn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên