TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lỗ hơn 6% nửa đầu 2018, Pyn Elite vẫn cược VN-Index sẽ vượt 1.700 điểm

Lỗ hơn 6% nửa đầu 2018, Pyn Elite vẫn cược VN-Index sẽ vượt 1.700 điểm
Nhà quản lý quỹ Pyn Elite, ông Petri Deryng.

Tính đến hết tháng 6, hiệu quả đầu tư của Pyn Elite đã giảm mất 6,07% sau khi có liền 5 tháng suy giảm. Tuy vậy, trong thư gửi nhà đầu tư mới đây, nhà quản lý quỹ Petri Deryng vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo ông Petri Deryng, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã suy yếu kể từ tháng 4/2018. Trong khi đó, số liệu vĩ mô vẫn tích cực và tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết vẫn vững chắc.

Lỗ hơn 6% nửa đầu 2018, Pyn Elite vẫn cược VN-Index sẽ vượt 1.700 điểm - Ảnh 1.

Tháng 5 chứng kiến hiệu quả đầu tư đặc biệt giảm mạnh.

 

Nguyên nhân của đợt suy yếu vừa qua lại đến từ đợt tăng mạnh chỉ trong khoảng thời gian ngắn trước đó. Trong khi đó, các thị trường mới nổi còn bị ảnh hưởng từ mối đe dọa của chiến tranh thương mại toàn cầu và sự mạnh lên của đồng USD.

Chỉ số VN-Index đạt đỉnh vào ngày 9/4 ở mức 1.204 điểm và trong vòng 3 tháng sau đó, chỉ số rớt xuống 906 điểm vào 3/7.

Mặc dù có những lý do rõ ràng cho đợt suy giảm, nhưng cần lưu ý rằng chứng khoán Việt Nam trong 5 năm qua vẫn luôn trong xu hướng tăng giá và ông Petri Deryng vẫn cho rằng điều này còn diễn ra nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, định giá hợp lý và tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết. Mục tiêu kỳ vọng của Pyn Elite cho VN-Index trong thời gian tới là trên 1.700 điểm.

Nhóm cổ phiếu chủ chốt chiếm khoảng 87% giá trị danh mục của Pyn Elite. Tỷ suất cổ tức bình quân của các doanh nghiệp này đã tăng hơn 5% và cổ phiếu cũng được giao dịch tại mức P/E rất hấp dẫn là 9 lần trong năm 2018 và 7-8 lần trong năm 2019. Vừa qua, các số liệu được công bố về tăng trưởng lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh tiếp tục đáng khích lệ.

Lỗ hơn 6% nửa đầu 2018, Pyn Elite vẫn cược VN-Index sẽ vượt 1.700 điểm - Ảnh 2.

3 khoản đầu tư vào VND, CII, VCG được PYN Elite đưa ra kỳ vọng sinh lời đặc biệt ấn tượng.


Theo Mai Hương

BizLive

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên