TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại về kết quả kinh doanh quý 4, phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

15-01-2019 - 08:34 AM | Tài chính quốc tế

Lo ngại về kết quả kinh doanh quý 4, phố Wall giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Cổ phiếu đã giảm trong đêm qua khi mùa công bố báo cáo tài chính bắt đầu. Những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cũng khiến cho tuần giao dịch mới bắt đầu một cách nặng nề.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã mất 86,11 điểm, đóng cửa ở mức 23.909,84 khi Merck và Apple tụt lại. S&P 500 đã giảm 0,54% xuống còn 2.582,61 do các ngành công nghệ, chăm sóc sức khỏe và tiện ích hoạt động kém hiệu quả. Nasdaq Composite giảm 0,9% xuống còn 6,905,92. Thứ Hai cũng đánh dấu lần đầu tiên vào năm 2019, các chỉ số chính có phiên thứ 2 giảm điểm liên tiếp.

Cổ phiếu của Amazon, Apple, Netflix và Alphabet đều đóng cửa với mức giảm hơn 1%. Lĩnh vực công nghệ S&P 500 cũng giảm 0,9%.

Lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng ồ ạt trong ba quý đầu năm ngoái với mức tăng ít nhất 25% trong những khoảng thời gian đó. Lợi nhuận của nhóm S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 12,6% trong quý IV, theo Lindsey Bell, một chiến lược gia tại CFRA Research.

Tăng trưởng khó đạt được trong năm 2019, tuy nhiên, David Kostin, chiến lược gia trưởng của Mỹ tại Goldman Sachs cho biết. Kostin cho răng tăng trưởng lợi nhuận năm 2019 có thể chỉ ở mức 3% khi nền kinh tế chậm lại, đồng đô la tăng giá trị và giá dầu vẫn ở mức thấp.

Một chiến lược gia về đầu tư tại Edward Jones cho biết "điều quan trọng hơn đối với những gì có khả năng thúc đẩy thị trường là những gì các công ty nói về những gì họ đang thấy và những kỳ vọng của họ trong năm 2019."

Một trong những mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư là tăng trưởng lợi nhuận sẽ chậm bao nhiêu. Kỳ vọng về lợi nhuận quý IV đã giảm rất nhiều trong một hoặc hai tháng qua. Vì vậy, sự lo lắng sẽ tiếp diễn nếu các công ty dự phóng lợi nhuận thấp hơn và nói rằng năm 2019 là một năm đầy thách thức so với năm trước đó."

Mùa báo cáo tài chính quý IV bắt đầu vào thứ Hai, với Citigroup báo cáo thu nhập cao hơn dự kiến. Tuy nhiên, ngân hàng cũng cho biết doanh thu giao dịch trái phiếu đã giảm 21%.

Các động thái thứ hai đến sau khi các chỉ số chính đăng tăng mạnh hàng tuần vào tuần trước. Chỉ số Dow và S & P 500 cũng ghi nhận chuỗi tăng điểm ba tuần. Cổ phiếu đã khởi động năm 2019 với mức tăng mạnh, hồi phục từ đợt bán tháo của tháng 12. Danh sách những cổ phiếu nhóm S&P 500 giảm mạnh nhất năm 2018 đã trước tăng trung bình 9,5% trong năm 2019.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng sau khi dữ liệu mới hôm thứ Hai cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu tháng 12 giảm đột ngột ở Trung Quốc. Những con số này làm sâu sắc thêm mối lo ngại về sự chậm lại trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/cnbc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên