TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Loại cà phê đắt nhất nước Mỹ, giá tới 700 USD/kg có hương vị như thế nào?

17-10-2017 - 19:32 PM | Sống

Loại cà phê đắt nhất nước Mỹ, giá tới 700 USD/kg có hương vị như thế nào?

Sự kết hợp giữa loại cà phê ngon nhất và chiếc máy pha độc đáo nhất đã làm nên ly cà phê có giá trị không hề nhỏ. Nếu bạn biết nguyên liệu làm nên cốc cà phê này thì bạn sẽ đồng ý, cái giá 18 USD/ly là quá hợp lý.

Mỹ là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới, trên cả Brazil và Đức. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 30% người Mỹ mua cà phê 3 lần/tuần.Đó là lý do nước Mỹ có nhiều cửa hàng bán cà phê nhất thế giới.

Với nhu cầu lớn như thế, cà phê ở Mỹ cũng có rất nhiều mức giá, đắt có, rẻ có, trung bình càng không thiếu. Một trong những loại cà phê đắt nhất từng được tiết lộ chính là cà phê ở Extraction Lab của Alpha Dominche ở Brooklyn, NYY. Một cốc cà phê ở đây giá rẻ nhất cũng 18 USD.

Vì sao một cốc cà phê lại có giá đến 18 USD sao? Thomas Perez – Giám đốc điều hành của Alpha Dominche tự tin nói rằng, nếu bạn biết nguyên liệu làm nên cốc cà phê này thì bạn sẽ đồng ý, cái giá 18 USD là quá hợp lý. Theo ông, giá trị của một cốc cà phê phụ thuộc vào nguồn gốc những hạt cà phê và chất lượng máy móc để pha cà phê.

Hạt cà phê ở Extraction Lab đều là những hạt cà phê giống Gesha thuần chủng từ Panama. Hương vị của Geisha chinh phục được rất nhiều người sành cà phê với vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị phong phú với mùi trái cây chín hòa quyện cùng mùi mật ong, mùi cỏ cây và cả mùi đường mạch nha. Giá của 1 kg cà phê loại này là khoảng 700 USD – đắt nhất trong các loại cà phê ở Mỹ.

Ngoài ra, Extraction Lab còn sử dụng những loại máy pha cà phê đắt nhất và có công nghệ cao nhất để phục vụ khách hàng. Đó là những chiếc máy Steampunk nổi tiếng với thiết kế độc đáo, có giá khoảng 13.900 USD/cặp. Tại Extraction Lab hiện đang có 8 chiếc máy như vậy được sử dụng.

Sự kết hợp giữa loại cà phê ngon nhất và chiếc máy pha độc đáo nhất đã làm nên ly cà phê có giá trị không hề nhỏ. Tuy phải chi 18 USD cho một ly cà phê là quá đắt, nhưng hãng vẫn chẳng hề nao núng vì khách hàng vẫn nườm nượp tìm đến.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên