TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lời chúc duy nhất hai con trai dành cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết trong ngày sinh nhật

27-02-2017 - 09:35 AM | Sống

Lời chúc duy nhất hai con trai dành cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết trong ngày sinh nhật

Chủ tịch Tập đoàn FLC chia sẻ, nhân dịp sinh nhật bố, Bin và Bốp - tên ở nhà của hai con trai ông Trịnh Văn Quyết - chỉ chúc bố một điều duy nhất: Có thêm thời gian rảnh để cùng con đá bóng.

Trên trang cá nhân, ông Quyết viết: “Lần sinh nhật tôi vừa rồi, Bin, Bốp chỉ chúc bố duy nhất một điều: Có thêm thời gian rảnh để cùng con đá bóng. Nên hôm nay có cơ hội là phải làm ngay. Cùng hai ông tướng ra sân mini ở FLC Sầm Sơn, gặp một đội đang tập, xin vào đá giao lưu. Anh em thanh niên thấy tôi lão tướng nên cũng nương chân. Nhưng hai ông con gặp bóng thì cũng máu lửa không thua các chú. Một buổi chiều rất vui”.

Chia sẻ của ông Quyết thu hút sự quan tâm của người dùng Facebook, chỉ sau ít giờ, đã có 1,3 nghìn lượt bấm yêu thích. Bên dưới, bạn bè của vị tỷ phú tỏ ra bất ngờ với khả năng chơi bóng của ông Quyết. Trước đó, ông thường được biết tới với niềm đam mê golf. Đáp lại, ông Quyết dí dỏm: “Không chỉ biết mà chơi hay là khác”.


Ông Quyết chia sẻ, bản thân và hai con trai đã có một buổi đá bóng giao lưu đầy máu lửa.

Ông Quyết chia sẻ, bản thân và hai con trai đã có một buổi đá bóng giao lưu đầy máu lửa.

Đây không phải lần đầu tiên người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam chia sẻ những khoảnh khắc bên các con trong thời gian rảnh rỗi. Trước đó, ông từng đưa một đoạn clip ngắn về chuyện dạy con làm vườn tại một vùng quê, để qua đó hướng dẫn các con về giá trị của lao động. Ông Quyết viết: “Bọn trẻ bây giờ không nhất thiết phải làm mọi việc, nhưng cần biết cách làm, để hiểu được nỗi vất vả và giá trị của lao động”.

Sau khi clip kèm hình ảnh được đăng tải, có rất nhiều người dùng mạng xã hội tán thành việc làm trên và ngưỡng mộ cách dạy con của ông bố này. Số đông cho rằng, dạy con như vậy ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ thấu hiểu được những khó khăn của lao động. Từ đó sẽ giúp con vượt khó, vượt khổ, trân trọng mọi điều trong cuộc sống.

Chủ tịch FLC cho biết thêm: “Thi thoảng có dịp cả gia đình về quê chơi, tranh thủ thời gian đó tôi đưa các cháu ra vườn, dạy các cháu cách lao động, vừa để luyện tập sức khỏe và thư giãn sau những ngày học tập”.

Cũng theo ông, trẻ con bây giờ phải biết nhiều thứ để làm người. Những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hay công việc hàng ngày, ông bà và cha mẹ phải dạy. Còn việc học chữ ở trường dù có giỏi đến mấy cũng chỉ đứng sau.


Dù bận rộn, ông bố 3 con vẫn dành thời gian để dạy dỗ hai quý tử bài học về giá trị của lao động.

Dù bận rộn, ông bố 3 con vẫn dành thời gian để dạy dỗ hai quý tử bài học về giá trị của lao động.

Đầu năm 2017, ông Quyết chia sẻ, gia đình mới đón thêm thành viên mới, cũng là thành viên thứ 5 và đã được 3 tháng tuổi. Bận rộn, nhưng ông cố gắng dành thời gian bên con, tận hưởng từng ngày từng giờ chúng khôn lớn.

Lâu nay vốn được cho là kín tiếng về chuyện đời tư, ông Quyết làm nhiều người bị bất ngờ khi “chơi” Facebook. Vào thời điểm mới gia nhập, ông chỉ giới hạn ở chế độ bạn bè. Dù chơi mạng xã hội chưa lâu nhưng mỗi status của ông Trịnh Văn Quyết trên Facebook thu hút cả nghìn lượt like.

Vị tỷ phú thường chia sẻ các quan điểm cá nhân về chính sách, các vấn đề kinh tế, xã hội, luật… Đây vốn là những điều ông hiểu rõ và có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Quyết cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh với đồng nghiệp, gia đình, hay các hoạt động xã hội.

So với sự rõ ràng, thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm trong các bài phỏng vấn trên báo chí về kinh doanh, chiến lược phát triển của tập đoàn, trên mạng xã hội, doanh nhân này mang tới sự thân thiện, bình dị, đời thường hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên