TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi ích sức khỏe không thể ngờ khi bạn xoa nhẹ các ngón tay đúng cách trong vòng 5 phút

08-06-2017 - 09:15 AM | Sống

Lợi ích sức khỏe không thể ngờ khi bạn xoa nhẹ các ngón tay đúng cách trong vòng 5 phút

Theo các nhà nghiên cứu, bàn tay là một trong những bộ phận quan trọng giúp con người kiểm soát và cân bằng trạng thái của cơ thể. Đặc biệt, dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm xúc chỉ bằng cách tác động nhẹ lên các ngón tay trong vòng 5 phút.

1. Ngón tay cái

Ngón tay cái chính là một trong những bộ phận quan trọng sớm đưa ra cảnh báo về vấn đề đau nhức đầu của não bộ. Nếu bạn đang bị đau đầu do các tác động của dây thần kinh, hãy nhẹ nhàng vuốt ngón tay cái của bạn trong vòng 5 phút. Hành động này sẽ giúp não bộ giảm thiểu đáng kể những áp lực, căng thẳng gây ra tình trạng đau nhức đầu.

2. Ngón tay trỏ

Ngón tay trỏ có nhiệm vụ kiểm soát các cơn đau nhức do căng cơ gây ra cũng như cảm giác sợ hãi. Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Minnesota, các bệnh nhân bị đau lưng và cơ bắp đã cảm thấy giảm đau rõ rệt khi trải qua một liệu pháp phản xạ trên ngón tay trỏ. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đau nhức cơ bắp, hãy massage nhẹ nhàng ngón tay trỏ của bạn trong vòng 5 phút để kiểm chứng hiệu quả của phương pháp này.

3. Ngón tay giữa

Nếu bạn đang cảm thấy tức giận, bực bội hay khó chịu trong người, hãy nắm nhẹ hoặc vuốt ve ngón tay giữa để điều hòa và cân bằng lại cảm xúc. Bởi các nhà nghiên cứu cho biết, một bài tập nhẹ nhàng với ngón tay giữa sẽ giúp bạn làm giảm huyết áp và nhanh chóng lấy lại được trạng thái cảm xúc ban đầu.

4. Ngón tay đeo nhẫn

Ngón tay đeo nhẫn sẽ có nhiệm vụ trong việc kiểm soát sự mất bình tĩnh, rối loạn tâm lý hay trạng thái buồn bã của con người. Nếu bạn đang cần sự tập trung cao độ hay sự bình tĩnh trong những tình huống quan trọng, hãy liên tục massage nhẹ nhàng ngón tay đeo nhẫn của bạn trong vòng 5 phút để tác động đến việc kiểm soát trạng thái cảm xúc của cơ thể.

5. Ngón tay út

Nếu bạn muốn đánh bay tình trạng căng thẳng hay lo lắng cho não bộ chỉ trong thời gian ngắn, bạn nên áp dụng phương pháp nắm nhẹ ngón tay út để kích thích não bộ sản xuất ra các chất chống trầm cảm tự nhiên cho cơ thể. Hít thở đều, vuốt nhẹ ngón tay và giữ yên lặng trong vòng 5 phút bạn sẽ nhận được bất ngờ với phương pháp đơn giản này.

6. Lòng bàn tay

Các nhà khoa học cho biết, lòng bàn tay chính là trung tâm kiểm soát cảm xúc của con người. Vì vậy, một bài tập đơn giản với các ngón tay và lòng bàn tay sẽ mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe của con người. Đặt các ngón tay vào lòng bàn tay còn lại, vuốt nhẹ nhàng và hít thở đều sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón.

7. Úp 2 lòng bàn tay vào nhau

Thả lỏng và úp 2 lòng bàn tay vào nhau thường được sử dụng trong các phương pháp thiền định. Nó giúp bạn tập trung suy nghĩ và kiểm soát được những cảm xúc của bản thân. Đặc biệt, việc ấn nhẹ vào 2 lòng bàn tay có tác dụng trong việc lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Brightside

Trở lên trên